Hàn Quốc cân nhắc khôi phục thỏa thuận quân sự liên Triều

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Cố vấn An ninh Quốc gia Hàn Quốc Wi Sung Lac cho biết chính phủ nước này đang xem xét khả năng khôi phục thỏa thuận quân sự liên Triều 2018 nhằm giảm các hoạt động quân sự dọc biên giới và hiện các cuộc thảo luận liên quan đến vấn đề này đang được tiến hành.
Cố vấn An ninh Quốc gia Hàn Quốc Wi Sung Lac phát biểu tại một cuộc họp báo ở thủ đô Seoul. Ảnh: Korea JoongAng Daily.
Cố vấn An ninh Quốc gia Hàn Quốc Wi Sung Lac phát biểu tại một cuộc họp báo ở thủ đô Seoul. Ảnh: Korea JoongAng Daily.

Thỏa thuận quân sự liên Triều được ký ngày 19/9/2018 giữa cựu Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Tuy nhiên, thỏa thuận đã bị đình chỉ hoàn toàn vào năm 2024 do gia tăng căng thẳng giữa hai nước.

Khi trả lời câu hỏi về việc Chính phủ Hàn Quốc có đang xúc tiến khôi phục thỏa thuận này hay không, ông Wi Sung Lac cho biết các cuộc thảo luận nội bộ đang được tiến hành và đây là “định hướng cơ bản” của chính phủ.

Liên quan đến cáo buộc của Bình Nhưỡng về việc Seoul đã 2 lần đưa thiết bị bay không người lái vào lãnh thổ Triều Tiên hồi tháng 9/2024 và đầu tháng này, ông Wi Sung Lac cho biết Chính phủ Hàn Quốc đang tiến hành điều tra nội bộ để làm rõ hai vụ việc.

CHDC Congo ghi nhận hơn 300 trẻ em tử vong vì Ebola
CHDC Congo ghi nhận hơn 300 trẻ em tử vong vì Ebola
(Ngày Nay) - Cộng hòa Dân chủ (CHDC) Congo đã ghi nhận hơn 300 trẻ em tử vong trong đợt bùng phát dịch Ebola tại miền Đông nước này. Trước bối cảnh dịch bệnh tiếp tục gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến phụ nữ và trẻ em, các chuyên gia y tế đang kêu gọi thử nghiệm vaccine Ervebo đối với chủng virus Bundibugyo.
Thánh đường Emir Abdelkader – biểu tượng kiến trúc, văn hóa và tri thức
Thánh đường Emir Abdelkader – biểu tượng kiến trúc, văn hóa và tri thức
(Ngày Nay) - Nằm trên đỉnh đồi nhìn xuống thành phố Constantine, Thánh đường Emir Abdelkader là một trong những công trình tôn giáo và văn hóa tiêu biểu của Algeria, đồng thời là điểm đến thu hút đông đảo du khách khi đến với "thành phố của những cây cầu treo". Không chỉ là nơi hành lễ của cộng đồng Hồi giáo, đây còn là trung tâm đào tạo khoa học Hồi giáo lớn của cả nước, kết hợp hài hòa giữa kiến trúc, tín ngưỡng và giáo dục.
Giá lương thực thế giới tăng nhẹ vì nắng nóng và bất ổn địa chính trị
Giá lương thực thế giới tăng nhẹ vì nắng nóng và bất ổn địa chính trị
(Ngày Nay) - Ngày 8/8, Liên hợp quốc (LHQ) cho biết giá các mặt hàng lương thực chủ chốt trên thị trường quốc tế đã tăng nhẹ trong tháng 7 vừa qua, trong bối cảnh các đợt nắng nóng gay gắt tại nhiều khu vực sản xuất, những rủi ro thời tiết liên quan hiện tượng El Nino và bất ổn địa chính trị tiếp tục đẩy chi phí năng lượng lên cao.
Sân khấu Mới đã hoàn thành phúc khảo vở diễn "Nội gián nạn dối" sẵn sàng cho suất diễn ra mắt điểm diễn mới tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang vào tối 7/8.
Sân khấu Mới của Hoài Linh “dời nhà”
(Ngày Nay) -Sân khấu Mới sẽ ra mắt vở kịch mới "Nội gián nạn dối" (đạo diễn: Minh Nhật) vào tối 7/8 tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang (136 Trần Hưng Đạo, phường Bến Thành, TPHCM). Suất diễn kỷ niệm 1 năm hoạt động đồng thời đánh dấu việc Sân khấu Mới “dời nhà” đến điểm diễn mới.