Hàn-Mỹ có thể điều chỉnh tập trận để nối lại đối thoại với Triều Tiên

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Phát biểu họp báo, Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Chung Dong Young tuyên bố “các cuộc tập trận phối hợp Hàn-Mỹ chỉ là phương tiện để tiến tới hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên.”
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Chung Dong Young ngày 10/12 cho biết quyết định để ngỏ khả năng tham vấn điều chỉnh những cuộc tập trận chung Hàn - Mỹ có thể góp phần khôi phục đối thoại giữa Washington và Bình Nhưỡng, trong bối cảnh Hàn Quốc và Mỹ đang tìm cách tái can dự với Triều Tiên.

Phát biểu họp báo, ông Chung Dong Young tuyên bố “các cuộc tập trận phối hợp Hàn-Mỹ chỉ là phương tiện để tiến tới hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên.”

Cũng theo Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc, cả Seoul và Washington đều đang tìm cách khôi phục tiến trình đối thoại bị đình trệ lâu nay với Bình Nhưỡng nhằm giải quyết những quan ngại an ninh liên quan chương trình phát triển vũ khí hạt nhân của Triều Tiên.

Toàn cảnh sự kiện “Hoạch định di sản”.
Chuyển giao di sản: khi “vạch đích” không chỉ kẻ bằng tài sản
(Ngày Nay) - Người ta thường nói "Không ai giàu ba họ, không ai khó ba đời” xuất phát từ những biến động của xã hội và lịch sử, nhưng trong bối cảnh hiện nay, nguyên nhân chủ yếu lại đến từ sự thiếu hụt lộ trình chuyển giao bền vững. Tại sự kiện đặc biệt về "Legacy Planning" (Hoạch định di sản) do AIA Việt Nam đồng tổ chức cùng Female Entrepreneurs Worldwide (FEW), nơi ghi nhận những câu chuyện đầy trăn trở từ người trong cuộc, đến từ các gia đình thuộc tầng lớp tinh hoa hiện đại .
Một tiết học của lớp 1C trường Tiểu học Trung Yên (Hà Nội). Ảnh tư liệu: Huy Hùng/TTXVN.
Sắp xếp trường lớp theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp đảm bảo chuyên môn và chất lượng
(Ngày Nay) - Theo Kết luận 221-KL/TW ngày 28/11/2025 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về tình hình, kết quả hoạt động của bộ máy hệ thống chính trị và chính quyền địa phương 2 cấp, trong tháng 12/2025, các tỉnh, thành phố phải hoàn thành việc rà soát và sắp xếp các cơ sở giáo dục công lập, báo cáo kết quả về Trung ương.
Thế giới 2025 qua ống kính toàn cầu
Thế giới 2025 qua ống kính toàn cầu
(Ngày Nay) - Giữa nhịp sống dồn dập của thế giới hôm nay, những khoảnh khắc cứ nối tiếp nhau, âm thầm khắc dấu ấn của một thời cuộc luôn vận động.
Khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vài nơi, trời rét, có nơi rét đậm. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN.
Từ ngày 1 - 9/1/2026, vùng núi cao Bắc Bộ đề phòng xảy ra băng giá
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ ngày 1-9/1/2026, khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vài nơi, trời rét, có nơi rét đậm; riêng khu vực vùng núi, trung du rét đậm, có nơi rét hại. Vùng núi cao của Bắc Bộ cần đề phòng khả năng xảy ra băng giá.
Giải quyết vướng mắc kê đơn thuốc dài ngày cho người bệnh
Giải quyết vướng mắc kê đơn thuốc dài ngày cho người bệnh
(Ngày Nay) - Trước phản ánh nhiều người bệnh không được cấp thuốc ngoại trú trên 30 ngày mặc dù tình trạng bệnh đã ổn định, đã được theo dõi điều trị trong thời gian dài, Bộ Y tế yêu cầu các cơ sở y tế hướng dẫn, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người bệnh theo Thông tư 26/2025/TT-BYT.
Học sinh TP Hồ Chí Minh đồng diễn võ Vovinam.
TP HCM tăng cường rà soát hoạt động liên kết giáo dục tại các trường học
(Ngày Nay) - Qua kiểm tra việc tổ chức thực hiện chương trình nhà trường và các hoạt động ngoài giờ chính khóa tại một số cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, cơ quan quản lý ghi nhận đa số trường thực hiện đúng kế hoạch năm học, song vẫn còn những hạn chế trong công tác liên kết giáo dục, hồ sơ pháp lý và điều kiện đội ngũ giáo viên.