Truy tố tội giết người với bị can trong vụ bạo hành bé gái tử vong ở TP.HCM

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Cơ quan điều tra đề nghị truy tố bị can Nguyễn Võ Quỳnh Trang về tội "Giết người" và "Hành hạ người khác", trong vụ án bạo hành bé gái 8 tuổi dẫn đến tử vong ở TP.HCM hồi cuối năm 2021
Bị can Nguyễn Võ Quỳnh Trang.
Bị can Nguyễn Võ Quỳnh Trang.

Cơ quan điều tra đề nghị truy tố bị can Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi, ngụ ở Gia Lai, sống chung như vợ chồng với cha của cháu bé) về tội "Giết người" và "Hành hạ người khác" theo Điều 123, Điều 140 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi bổ sung năm 2017).

Bị can Nguyễn Kim Trung Thái (37 tuổi, cha của bé N.T.V.A ) bị đề nghị truy tố về tội "Hành hạ người khác" và "Che giấu tội phạm" theo Điều 140, Điều 389 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi bổ sung năm 2017).

Theo kết luận điều tra, Nguyễn Kim Trung Thái sống như vợ chồng với Nguyễn Võ Quỳnh Trang tại chung cư Saigon Pearl. Sống chung nhà còn có bé N.T.V.A. (8 tuổi, con của Thái với vợ cũ).

Thời gian sống chung với Trang và cháu A. từ giữa năm 2020, Trang có đánh, mắng cháu. Đến tháng 10/2021, cháu A. ở nhà học online, Thái giao Trang kèm dạy cháu học thì Trang thường chửi mắng, đánh đập cháu A. bằng tay chân, cây gỗ, cây sắt, ống nhựa, roi mây...

Bị cáo Trương Quốc Cường trả lời câu hỏi của Hội đồng xét xử, ngày 12/5/2022. Ảnh: An Đăng/TTXVN
Nguyên Thứ trưởng Trương Quốc Cường thừa nhận sai phạm khi ban hành văn bản
(Ngày Nay) - Ngày 16/5, phiên tòa xét xử nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường và các đồng phạm trong vụ án buôn bán thuốc giả tiếp tục với phần tranh luận. Các luật sư bào chữa, các bị cáo đã đưa ra nhiều luận điểm, luận cứ, phân tích các góc độ hành vi trong vụ án nhằm giảm nhẹ mức độ hành vi vi phạm cho các bị cáo.