Từ 18 giờ ngày 8/7, Quận 7 phong toả nhiều phường theo Chỉ thị 16

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - UBND Quận 7 (TP.HCM) ngày 6/7/2021 vừa ra quyết định thiết lập phong toả, cách ly y tế vùng có dịch Covid-19 theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng đối với phường Tân Thuận Đông, Tân Thuận Tây và Bình Thuận, bắt đầu từ 18 giờ ngày 8/7/2021.
Quận 7 phong toả nhiều phường theo Chỉ thị 16 từ 18 giờ ngày 8/7
Quận 7 phong toả nhiều phường theo Chỉ thị 16 từ 18 giờ ngày 8/7

Theo đó, UBND Quận 7 sẽ tiến hành phong toả toàn bộ phường Tân Thuận Đông, một phần phường Tân Thuận Tây và Bình Thuận (không bao gồm phần diện tích thuộc Khu Chế xuất Tân Thuận), bao gồm: 16 khu phố, 187 tổ dân phố, hơn 21.500 hộ dân với hơn 91.400 nhân khẩu. Tổng diện tích phong toả là 393ha.

UBND Quận 7 khuyến cáo, trong thời gian phong toả, người dân không được ra khỏi khu vực áp dụng biện pháp phong toả, cách ly trừ nhân viên y tế, trường hợp thực hiện công vụ, các trường hợp khẩn cấp như: cấp cứu, khám chữa bệnh và các trường hợp đặc biệt.

Từ 18 giờ ngày 8/7, Quận 7 phong toả nhiều phường theo Chỉ thị 16 ảnh 1

Phạm vi phong toả

Người dân đảm bảo giãn cách xã hội, giữ khoảng cách giữa người với người, cách ly giữa nhà với nhà, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, công ty.

Trong trường hợp cá nhân không tuân theo yêu cầu áp dụng biện pháp phong toả, cách ly y tế sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định.

Việc áp dụng biện pháp phong toả, cách ly y tế được thực hiện cho đến khi có thông báo mới.

Chính quyền quận cho biết, những ngày qua đã ghi nhận liên tiếp nhiều các ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Tại các phường nói trên đã có 20 khu vực phong toả. Việc áp dụng Chỉ thị 16 là để ngăn chặn, dập dịch triệt để, không để lây lan sang các địa phương khác.

Từ 18 giờ ngày 8/7, Quận 7 phong toả nhiều phường theo Chỉ thị 16 ảnh 2

Các điểm thi THPT ở Quận 7 được kiểm soát chặt chẽ

UBND Quận 7 cũng có văn bản đề nghị Ban Quản lý các Khu Chế xuất và Công nghiệp TP yêu cầu các công ty, doanh nghiệp đang hoạt động trong Khu Chế xuất Tân Thuận tuyên truyền cho công nhân, người lao động chấp hành nghiêm việc phong toả, cách ly y tế.

Trao đổi với Phóng viên Ngày Nay qua điện thoại, ông Hoàng Minh Tuấn Anh – Chủ tịch UBND Quận 7 thông tin: “Hiện tại, Quận đang họp với UBND TP để triển khai công tác chống dịch, vì tình hình đang gấp nên sẽ trao đổi với báo chí sau”.

Theo ghi nhận của phóng viên vào sáng nay (7/7), người dân ở các khu vực nói trên đang hối hả, nhiều cửa hàng buôn bán lương thực, thực phẩm đông khách sau khi có thông báo giãn cách xã hội. Ở các điểm thi THPT trên địa bàn, lực lượng chức năng đề nghị phụ huynh di chuyển ra xa khu vực cổng trường để đảm bảo an toàn cho kỳ thi.

TIN LIÊN QUAN
Hà Nội xử phạt 291 trường hợp vi phạm các quy định giãn cách xã hội
Hà Nội xử phạt 291 trường hợp vi phạm các quy định giãn cách xã hội
(Ngày Nay) - Ngày 25/7, Công an TP Hà Nội cho biết, sau hơn 1 ngày triển khai thực hiện Chỉ thị 17 của UBND Thành phố về việc giãn cách xã hội, các ngành, địa phương đã chủ động có phương án triển khai thực hiện nghiêm túc. Đa số người dân đã chấp hành nhưng có nơi, có chỗ, việc thực hiện giãn cách chưa thực sự triệt để; lượng người ra đường vẫn còn khá lớn.
CSGT hỗ trợ người dân từ TP HCM về các địa phương
CSGT hỗ trợ người dân từ TP HCM về các địa phương
(Ngày Nay) -  Nhằm hạn chế tối đa việc lây nhiễm dịch khi người dân di chuyển, lực lượng CSGT các tỉnh đã tổ chức phân luồng, điều tiết giao thông từ xa, bảo đảm phòng, chống dịch và an toàn cho người dân khi di chuyển qua địa bàn.
Không để dịch lan rộng tới mức phải phong tỏa toàn quốc
Không để dịch lan rộng tới mức phải phong tỏa toàn quốc
(Ngày Nay) - Theo báo cáo của Chính phủ gửi đại biểu Quốc hội, từ đầu năm 2020 đến ngày 23/7, Việt Nam đã trải qua 4 giai đoạn dịch, ghi nhận 81.678 ca mắc COVID-19, 370 ca tử vong. Qua mỗi giai đoạn, quy mô, địa bàn, mức độ lây lan dịch bệnh đều tăng.
3 tác giả nhí cùng thầy hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang tại buổi ra mắt cuốn sách"Một mẩu rừng cho bạn".
3 tác giả nhí và thông điệp 'Một mẩu rừng cho bạn'
(Ngày Nay) -  Ra mắt hôm 23/7 vừa qua, “Một mẩu rừng cho bạn” là cuốn sách tuyên truyền ý thức bảo vệ rừng, trồng cây xanh được viết bởi 3 học sinh lớp 7 trường Marie Curie, nhận được nhiều sự hoan nghênh từ dư luận.
Vĩnh Long phát hiện 30 ca mắc COVID-19 sau khi đi đám tang
Vĩnh Long phát hiện 30 ca mắc COVID-19 sau khi đi đám tang
(Ngày Nay) - Ngày 25/7, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long Văn Công Minh cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận 30 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, phần lớn là người trong gia đình đã từng đến viếng đám tang của người thân.
Nga gửi viện trợ nhân đạo cho Cuba
Nga gửi viện trợ nhân đạo cho Cuba
(Ngày Nay) - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã gửi một lô hàng viện trợ nhân đạo tới Cuba, bao gồm 1 triệu khẩu trang y tế. Trước đó, quân đội Mexico cũng đã gửi hàng viện trợ tới cho Cuba nhằm giúp quốc gia này vượt qua cuộc khủng hoảng COVID-19.
Nguy cơ xuất hiện biến thể virus nguy hiểm tại Indonesia
Nguy cơ xuất hiện biến thể virus nguy hiểm tại Indonesia
(Ngày Nay) - Indonesia đang trở thành tâm dịch COVID-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến thể virus SARS-COV-2 còn nguy hiểm hơn biến thể Delta.