Những hình ảnh xấu tại trung tâm Lễ hội Đền Hùng 2016

0
Chia sẻ

Nhiều âm thanh với công suất lớn lẫn lộn, nhiều lời mời chào mua hàng bằng loa inh ỏi, vứt rác bừa bãi, đổi tiền lẻ... là những hình ảnh xấu tại Lễ hội Đền Hùng 2016.

Đền Hùng là nơi linh thiêng, trang trọng, nhưng Lễ hội Đền Hùng năm nay, ngay cổng vào, du khách đã phải hứng chịu nhiều âm thanh rất khó nghe. Những lời mời chào bằng loa đài của hàng quán hòa với âm thanh công suất lớn của các trại văn hóa, mỗi trại một thứ âm thanh khiến khu vực trung tâm lễ hội trở lên nhộn nhạo, đánh mất vẻ uy nghiêm của một lễ hội cấp quốc gia.

Video: Nhiều âm thanh lẫn lộn, bát nháo khiến du khách khó chịu.

Các trại văn hóa này đến từ các huyện trong tỉnh Phú Thọ cũng như ở các tỉnh bạn. Tuy nhiên, ngoài việc phô trương nét đẹp văn hóa như các món ăn đặc sản, các làng nghề truyền thống… thì các trại văn hóa lại đang muốn thu hút du khách bằng những chiếc loa công suất khủng.

Những hình ảnh xấu tại trung tâm Lễ hội Đền Hùng 2016 - ảnh 1

Những hình ảnh xấu tại trung tâm Lễ hội Đền Hùng 2016 - ảnh 2

Những hình ảnh xấu tại trung tâm Lễ hội Đền Hùng 2016 - ảnh 3


Những hình ảnh xấu tại trung tâm Lễ hội Đền Hùng 2016 - ảnh 4

Trại văn hóa sử dụng các loa thùng công suất lớn.

Trại thì mở nhạc trẻ, trại thì tự hát rầm rộ, ai cũng muốn trại của mình là độc nhất. Không những làm mất vẻ đẹp tâm linh mà còn nhận được nhiều cái lắc đầu từ du khách bốn phương. Thậm chí, có trại bật karaoke… rồi tự hát...

Những hình ảnh xấu tại trung tâm Lễ hội Đền Hùng 2016 - ảnh 5

Trại văn hóa huyện Tam Nông đang tự hát karaoke.

Mặc dù Ban tổ chức lễ hội ngày đêm liên tục phát tuyên truyền về việc cấm các cơ sở kinh doanh, hàng quán sử dụng loa đài nhưng chính những trại văn hóa trong tỉnh Phú Thọ lại đang “tra tấn” tai người nghe, và làm mất đi nét đẹp văn hóa của lễ hội.

Chị Thanh Hiền (Tuyên Quang) cho biết: “Tôi đã nhiều lần tới Đền Hùng, nhưng mỗi lần đi qua khu các trại văn hóa này lại thấy đinh tai nhức óc”.

Bên cạnh đó, hoạt động đổi tiền lẻ 10 lấy 8 (tức 10 nghìn đồng chẵn sẽ đổi được 8 nghìn đồng lẻ) vẫn còn tồn tại, khi có bóng dáng của lực lượng chức năng thì các chủ hàng cất đi, sau khi lực lượng chức năng đi khỏi thì lại bày ra. Hoặc được các chủ quán giấu kín, khi du khách có nhu cầu mới đem đổi.

Những hình ảnh xấu tại trung tâm Lễ hội Đền Hùng 2016 - ảnh 6

Hiện tượng đổi tiền lẻ vẫn xuất hiện tại Lễ hội Đền Hùng 2016.

Ngoài ra, vẫn còn tình trạng vứt rác bừa bãi, vứt tiền xuống các điểm di tích, đi vệ sinh không đúng nơi quy định. Tại một khu vệ sinh có thu vé của ban tổ chức, khi lượng khách vào nhà vệ sinh đã đông, người thu tiền còn gợi ý du khách đi luôn ngay vào... những bụi cây bên cạnh, thế nhưng, sau đó vẫn thu tiền như bình thường, với giá 2000 đồng.

Những hình ảnh xấu tại trung tâm Lễ hội Đền Hùng 2016 - ảnh 7


Những hình ảnh xấu tại trung tâm Lễ hội Đền Hùng 2016 - ảnh 8

Du khách vẫn thản nhiên thả tiền lẻ xuống điểm di tích.

Những hình ảnh xấu tại trung tâm Lễ hội Đền Hùng 2016 - ảnh 9

Một điểm thu vé khi du khách đi vệ sinh.

Những hình ảnh xấu tại trung tâm Lễ hội Đền Hùng 2016 - ảnh 10

Tình trạng vứt rác bừa bãi, gây mất mỹ quan khu di tích.

Đình Tuyến – Nhất Bắc

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu