Tin Mới

'Nữ hoàng băng giá 2' - phim hoạt hình có doanh thu cao nhất lịch sử

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Frozen 2 có doanh thu là 1,325 tỉ USD trên toàn cầu, trở thành bộ phim hoạt hình ăn khách nhất lịch sử.

Mới đây, Disney đã chính thức thông báo, tính tới hết ngày 5/1, Frozen 2 đã chính thức "cướp" ngôi vương của Frozen 1 (với doanh thu 1,281 tỉ USD) và trở thành bộ phim hoạt hình ăn khách nhất lịch sử.

Tuy nhiên, thông báo này của Disney cũng gây nên nhiều tranh cãi khi nhiều người cho rằng bộ phim The Lion King 2019 cũng là một tác phẩm hoạt hình và với doanh thu 1,65 tỉ USD, đáng nhẽ ra The Lion King mới chính là bộ phim hoạt hình ăn khách.

'Nữ hoàng băng giá 2' - phim hoạt hình có doanh thu cao nhất lịch sử - ảnh 1

Thế nhưng Disney lại không coi đó là phim hoạt hình, họ gọi đó là phiên bản live-action. Dù thế nào đi chăng nữa thì vị trí của 3 bộ phim hoạt hình lớn nhất thời đại cũng thuộc về Disney. Nếu không tính The Lion King thì bộ 3 "siêu đẳng" với doanh khu "siêu khủng" gồm có Frozen 2 (1,325 tỉ USD), Frozen (1,281 tỉ USD) và Incredibles 2 (1,243 tỉ USD).

Chỉ tính riêng năm 2019, Frozen 2 nằm trong top 3 bộ phim lớn nhất năm, đứng sau The Lion King (1,65 tỉ USD) và Avengers: Endgame (2,79 tỉ USD). Riêng tại thị trường Mỹ, bộ phim đã thu về 449 triệu USD và 7 tuần liên tiếp nằm trong top 5 các bộ phim có doanh thu cao nhất. Với thị trường quốc tế, cho tới thời điểm hiện tại, bộ phim cũng thu về 875,4 triệu USD.

'Nữ hoàng băng giá 2' - phim hoạt hình có doanh thu cao nhất lịch sử - ảnh 2

Đạo diễn Jennifer Lee và Chris Buck của bộ phim chia sẻ với Variety rằng họ vẫn vô cùng ngạc nhiên với thành tích này. Lee nói: "Tôi thực sự rất phấn khích. Tôi nghĩ rằng chúng tôi luôn ngạc nhiên với những gì bộ phim thực sự mang lại".

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo