40 người tiểu bậy bị phạt tổng số tiền 80 triệu đồng

Theo Vnexpress - 0
Chia sẻ

Tổ công tác thuộc phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy nhắc nhở, yêu cầu các hộ dân kinh doanh buôn bán trên vỉa hè thu dọn rác thải.

(Ngày Nay) - Trong nỗ lực lập lại trật tự đô thị, quận Cầu Giấy đã xử phạt hàng chục trường hợp tiểu bậy nơi công cộng, xử phạt mỗi người 2 triệu đồng.

Theo báo cáo của UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội), trong 10 ngày qua, lực lượng chức năng trên địa bàn 8 phường đã xử phạt vi phạm hành chính 40 người có hành vi phóng uế nơi công cộng, với số tiền 80 triệu đồng.

Riêng phường Dịch Vọng đã xử lý 12 trường hợp tiểu tiện nơi công cộng, mỗi trường hợp 2 triệu đồng).

Các phường thuộc quận này đã thành lập tổ công tác với nhiệm vụ tuyên truyền, rà soát, giám sát các hành vi vi phạm, công an một số phường sử dụng xe đạp đến từng hộ dân để nhắc nhở. Ngoài ra các phường áp dụng việc phân công cho tất cả công chức phụ trách địa bàn giám sát 24/24 giờ về các hành vi vi phạm trật tự đô thị, vệ sinh môi trường.

Nhiều quận ở Hà Nội cũng lập các tổ công tác gồm cảnh sát môi trường, công an phường hoá trang, bí mật ghi hình để xử lý hành vi vi phạm như quận Hoàng Mai, quận Ba Đình, Thanh Xuân...

Bắt đầu từ ngày 10/3, các quận trung tâm thủ đô Hà Nội bắt đầu ra quân dẹp trật tự đô thị, lấy lại vỉa hè cho người đi bộ, với hàng nghìn người tham gia. Trong ngày đầu ra quân, lực lượng chức năng trên toàn thành phố thu hàng nghìn biển quảng cáo vi phạm; phá hàng trăm bục, ụ bê tông lập trái phép trên các vỉa hè...

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu