Bệnh nhân mổ chân tử vong: Bệnh viện hỗ trợ gia đình 100 triệu

0
Chia sẻ

Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng đã gửi đến gia đình bà Trần Thị Là 100 triệu, số tiền do công đoàn phát động và được nhân viên các phòng, khoa tự nguyện đóng góp.

Liên quan đến vụ việc bà Trần Thị Là (SN 1969, trú huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) tử vong sau ca phẫu thuật mổ xương chân tại bệnh viện đa khoa Đà Nẵng, ngày 19/3, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng đã có mặt tại đám tang của bà Là.

Lãnh đạo bệnh viện đã đến đặt vòng hoa, phúng viếng, gửi lời chia buồn đến gia đình bà Là.

Phó giám đốc bệnh viện, ông Lê Đức Nhân cho biết, bệnh viện đã gửi đến gia đình bà Là 100 triệu đồng, số tiền do công đoàn phát động và được nhân viên các phòng, khoa tự nguyện đóng góp để chia sẻ bớt phần nào nỗi mất mát của gia đình bà Là.

Bệnh nhân mổ chân tử vong: Bệnh viện hỗ trợ gia đình 100 triệu  - ảnh 1

Gia đình bà Là nhận được 100 triệu từ bệnh viện đa khoa Đà Nẵng

Liên quan đến cái chết của bà Là, trước đó, trong buổi họp báo công bố nguyên nhân xảy ra vụ việc, Hội đồng y khoa Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng cho biết nguyên nhân bà Là tử vong sau hậu phẫu do "chứng thuyên tắc mạch phổi".

Theo Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng Trần Ngọc Thanh, chứng "thuyên tắc mạch phổi" xuất hiện khi phẫu thuật xương và ngay cả sản khoa. Đặc biệt tỉ lệ phẫu thuật xương dài như bà Là tỉ lệ mắc chứng này từ 1% đến 3 %. Nếu mắc chứng này rồi, tỉ lệ tử vong của bệnh nhân có thể lên đến 30%.Trong buổi họp báo, bệnh viện cũng khẳng định làm đúng quy trình chuyên môn.

Bà Ngô Thị Kim Yến (Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng) cho biết, Sở vẫn tiến hành kiểm tra một lần nữa để xem xét lại việc chữa trị, phẫu thuật của bệnh viện. Nếu bệnh viện có sai sót, Sở Y tế sẽ có biện pháp xử lý.

Như tin đã đưa, ngày 6/3 bệnh nhân Trần Thị Là (SN 1969, trú huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) được chuyển vào Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Qua rất nhiều khâu xét nghiệm, đồng thời chờ xếp lịch mổ, chiều 15/3, bà Là được đưa đi phẫu thuật kết hộp xương bằng nẹp vít và vít xốp theo chỉ định của bác sĩ. Khoảng 18 giờ cùng ngày, phẫu thuật xong, bà Là được đưa sang chăm sóc tại Khoa Hồi sức ngoại khoa.

Tình trạng sức khỏe bà Là sau mổ đều bình thường. Tuy nhiên, sau một ngày, bà Là đột nhiên bị tụt huyết áp, tuột hồng cầu, tuần hoàn không đều. Các bác sĩ nhanh chóng chỉ định truyền 2 đơn vị hồng cầu khối máu, truyền tĩnh mạch tuy nhiên sức khỏe bà Là suy sụp và tử vong vào 4 giờ sáng 18/3.

Quỳnh Mai

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu