Cháy nổ dữ dội tại Công ty mực in của Nhật ở Bình Dương

0
Chia sẻ

Nhiều tiếng nổ lớn đang phát ra trong xưởng sản xuất mực của Công ty Sakata ở trong KCN VSIP1 (Bình Dương), tạo nên những cột lửa cao hàng chục mét.
Cháy nổ dữ dội tại Công ty mực in của Nhật ở Bình Dương - anh 1

Cháy nổ dữ dội tại Công ty mực in của Nhật ở Bình Dương.

Những người dân quanh khu vực cho biết, khoảng 16 giờ, ngày 18/9, tại Công ty TNHH Sakata Inx Việt Nam (vốn Nhật Bản) trong KCN VSIP1, số 33 đại lộ Tự Do, thị xã Thuận An bất ngờ xảy ra cháy.

Đây là công ty lớn, thường có hàng ngàn thùng hóa chất dùng để sản xuất mực in. Sau hàng loạt tiếng nổ phát ra từ khu vực chứa nguyên liệu, lửa bao trùm cả công ty.

Được biết, đám cháy bắt đầu bốc lên tại phân xưởng sản xuất mực. Tại thời điểm xảy ra cháy, có khoảng hơn 100 công nhân đang làm việc tại đây. Những người có mặt tại hiện trường cho biết, hầu hết công nhân đã chạy được ra ngoài, nhiều người trong số họ đã ngất sỉu sau khi cố gắng thoát khỏi đám cháy và cần đến sự trợ giúp của y tế.

Hàng chục xe chữa cháy cùng cả trăm lính cứu hỏa tức tốc đến hiện trường nhưng không thể khống chế lửa. Sau hai giờ phát hỏa, đám cháy vẫn đang bùng lên dữ dội, nhiều tiếng nổ phát ra, lửa bốc cao hàng chục mét. Đứng cách xa 10 km vẫn thấy khói bao trùm bầu trời thị xã Thuận An.

Một công nhân công ty nói: “Có lẽ mấy thùng chứa hóa chất quá nóng nên phát nổ, làm cháy lớn”.

Cháy nổ dữ dội tại Công ty mực in của Nhật ở Bình Dương - anh 2

Nhiều tiếng nổ lớn đang phát ra trong xưởng sản xuất mực của Công ty Sakata ở trong KCN VSIP1 (Bình Dương), tạo nên những cột lửa cao hàng chục mét.

Lúc 18 giờ tiếng nổ lớn lại vang lên, hàng trăm công nhân có mặt tại hiện trường phải sơ tán ra các tuyến đường lân cận.

Lực lượng chữa cháy vẫn đang cố gắng không cho lửa lan sang các công ty lân cận. Lực lượng công an cũng phong tỏa các con đường vào công ty trong bán kính khoảng 1 km để phục vụ cho công tác chữa cháy.

Hiện chưa có thông báo chính thức nào về thương vong trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng này.


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu