Tin Mới

Điểm thi THPT quốc gia ở Hà Giang cao bất thường

(Ngày Nay) - Sau khi công bố kết quả điểm thi THPT quốc gia năm 2018, đã xuất hiện nhiều ý kiến về việc điểm thi của các thí sinh thi tại điểm thi của Sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang cao bất thường so với mặt bằng chung của cả nước.

Ngày 12/7, Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2018 đã có công văn gửi Ban chỉ đạo thi tỉnh Hà Giang.

Công văn nêu rõ, Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia 2018 đã nhận được phản ánh trên các phương tiện thông tin đại chúng về kết quả điểm thi có dấu hiệu bất thường tại Hội đồng thi Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang. 

Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2018 yêu cầu Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2018 tỉnh Hà Giang kiểm tra, rà soát, xác minh toàn bộ các khâu của kỳ thi và báo cáo bằng văn bản về Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2018 trước 17/7, báo Lao Động đưa tin.

Được biết, sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm thi Trung học Phổ thông quốc gia 2018, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin nghi vấn về điểm thi của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang. 

Cụ thể, cả nước có 76 thí sinh có điểm thi khối A1 (Toán, Lý, Anh) từ 27 điểm trở lên, riêng Hà Giang đã có 36 em, chiếm 43,37% cả nước. 

Riêng môn Vật lý, tỉnh Hà Giang có 65 điểm 9 đến 10 và có 28 bài đạt mức 8 đến 9 điểm. Tức là, số thí sinh đạt 9 đến 10 điểm gấp đôi số thí sinh đạt 8 đến 9 điểm. 

Với môn Toán, số thí sinh có mức điểm 8-8,5 chỉ có 50 thí sinh, nhưng số thí sinh có điểm từ 9 trở lên tới 57 thí sinh. 

Theo thống kê, tỷ lệ tốt nghiệp Trung học Phổ thông quốc gia năm 2018 của Hà Giang đạt 89,35%; tỷ lệ tốt nghiệp chung toàn quốc là 97,57% 

Trước thông tin này, trả lời một số báo chí, ông Vũ Văn Sử, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang khẳng định, mọi khâu về coi thi, chấm thi của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang đều thực hiện nghiêm ngặt. 

Với khâu coi thi, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang phối hợp với Học viện Ngân hàng và Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang thực hiện. Chấm thi trắc nghiệm đều có sự giám sát của Công an, theo TTXVN.

 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo