Hải Dương: Phát hiện 37 lái xe dương tính với ma túy

0
Chia sẻ

Tiến hành khám sức khỏe và kiểm tra việc sử dụng chất ma túy cho gần 1.800 lái xe trên địa bàn tỉnh Hải Dương, phát hiện 37 lái xe dương tính với chất ma túy.

Theo ông Mạc Văn Thái, Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Hải Dương, năm 2015 là năm thứ hai liên tiếp, Ban ATGT tỉnh tổ chức khám sức khỏe và kiểm tra việc sử dụng chất ma túy cho gần 1.800 lái xe trên địa bàn tỉnh.

Kết quả, đã phát hiện 37 lái xe dương tính với chất ma túy và Ban ATGT tỉnh đã ra thông báo để Sở GTVT và Hiệp hội Vận tải tỉnh chỉ đạo các doanh nghiệp chấm dứt hợp đồng với các trường hợp này.

Hải Dương: Phát hiện 37 lái xe dương tính với ma túy - anh 1

Lái xe được kiểm tra sức khỏe và việc sử dụng chất ma túy.

Trước đó, tại TP Hồ Chí Minh cũng đã phát hiện nhiều trường hợp lái xe sử dụng ma tuý.

Theo Sở Giao thông Vận tải TP HCM, từ giữa tháng 7 đến ngày 18/9, có 713 doanh nghiệp vận tải taxi, xe buýt, xe container, xe hợp đồng du lịch và xe khách tuyến cố định đã tổ chức kiểm tra sức khỏe của 29.735 lái xe.

Các doanh nghiệp vận tải phát hiện 122 tài xế có dấu hiệu sử dụng chất ma túy, nhiều nhất là hãng taxi Vinasun và Mai Linh. Ngoài ra, 65 người không đủ điều kiện lái xe.

Theo yêu cầu của Sở Giao thông, các doanh nghiệp phải cho những tài xế này xét nghiệm lại tại Viện Pasteur TP HCM. Nếu kết quả dương tính với ma túy, các tài xế sẽ bị buộc thôi việc.

Xem thêm:

Bệnh nhân tử vong tại nhà riêng của Phó giám đốc Trung tâm y tế huyện

Kinh hoàng lò sản xuất chà bông đầy ruồi và hóa chất

Từ 21h tối thứ 7 (24/10), 15 quận ở TP HCM bị cúp nước trong 8 giờ

Hồng My (t/h)Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu