Tổng thống Obama đã đến Hà Nội

0
Chia sẻ

Vào lúc 21 giờ 32 theo giờ Việt Nam, chiếc chuyên cơ chở tống thống Hoa Kỳ Brack Obama đã đáp xuống sân bay Nội Bài để bắt đầu chuyến công du 3 ngày tại Việt Nam.

Vào lúc 21h32 tối ngày 22/5, Chiếc Air Force One chở Tổng thống Mỹ Obama đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài trong sự chào đón của các quan chức Bộ Ngoại giao Việt Nam cùng một số quan chức Mỹ đã đến Việt Nam chiều cùng ngày.

Mọi công tác chuẩn bị chu đáo để chào đón ông chủ Nhà Trắng trong nhiều ngày qua đã sẵn sàng. Tình hình an ninh được bảo vệ nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho vị Tổng thống.

Tổng thống Obama đã đến Hà Nội - ảnh 1

Khách sạn được cho là nơi Tổng thống Mỹ lưu trú có nhiều vòng bảo vệ bên trong và bên ngoài. Người ra vào bị hạn chế và kiểm tra an ninh gắt gao. Đội rà bom mìn làm việc liên tục, soi xét từng gốc cây quanh khuôn viên khách sạn.

Tổng thống Obama đã đến Hà Nội - ảnh 2

Mọi xe ra vào đều được kiểm tra bởi chó nghiệp vụ. Ảnh: Bá Đô.

Cả trăm cảnh sát, lực lượng an ninh, lính công binh có mặt tại khách sạn Marriott trên đường Đỗ Đức Dục (cạnh Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình). Ở vòng ngoài, cảnh sát hình sự, công an phường và dân phòng túc trực.

Lực lượng công binh rà mìn quanh khuôn viên khách sạn từ 18h. Mỗi tổ có khoảng 3-4 người, liên tiếp đi quanh các cửa hàng rà mìn và tìm trong những gốc gây.

Tất cả cửa hàng trên đường Đỗ Đức Dục, Miếu Đàm quanh khu khách sạn được thông báo đóng cửa từ chiều nay. Vỉa hè các phố này khá vắng người qua lại.

Tổng thống Obama đã đến Hà Nội - ảnh 3

Lực lượng công binh rà mìn quanh khách sạn. Ảnh: Bá Đô.

Theo Vnexpress

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu