TPHCM: 7 người chết, 13 người bị thương do cháy

Theo Tiền Phong - 0
Chia sẻ

Vụ cháy nhà cao tầng ở quận 1 chiều nay khiến nhiều người mắc kẹt.

(Ngày Nay) - Trong quý I năm 2017, trên địa bàn TP. HCM xảy ra 323 vụ cháy nổ, cứu hộ cứu nạn làm 7 người chết, 13 người bị thương và thiệt hại kinh tế trên 18 tỷ đồng.

Thông tin trên được Cảnh sát PCCC TP. HCM công bố trong cuộc họp báo định kỳ quý I năm 2017 vào chiều 21/4.

Theo báo cáo, quý I năm 2017 trên địa bàn TP. HCM xảy ra 280 vụ cháy, giảm 394 vụ so với cùng kỳ năm 2016. Tuy nhiên, có 4 vụ cháy gây thiệt hại nghiêm trọng làm 7 người chết, 13 người bị thương. Về thiệt hại tài sản khoảng 18,023 tỷ đồng, trong khi đó còn 28 vụ chưa được thống kê. Nguyên nhân chủ yếu do người dân sơ suất trong sử dụng lửa, điện…

Còn vấn đề hiện nay, TP. HCM còn 12 chung cư chưa được nghiệm thu PCCC nhưng đã đưa người dân vào ở, đại tá Trần Thanh Châu, Phó giám đốc PCCC TPHCM cho rằng, không phải 12 chung cư mà còn có nhiều hơn nữa. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cho người dân vào ở chui nên khó kiểm soát.

Lực lượng PCCC đã kiểm tra xử phạt nhiều lần nhưng các doanh nghiệp vẫn chây ì. Mặt khác, cảnh sát PCCC chỉ được xử lý một số lỗi trong phạm vi cho phép nên rất khó xử lý dứt điểm.

Theo đại tá Châu, nhiều chung cư chưa xin được giấy phép nhưng đã tiến hành xây dựng, cho dân vào ở. Bên cạnh đó, nhiều người dân biết chung cư chưa được nghiệm thu PCCC nhưng vẫn vào ở, khi chính quyền vận động cũng không chịu di dời ra ngoài vì sợ… mất nhà.

Trong thời gian tới, đại tá Châu sẽ đề xuất TPHCM thành lập đoàn liên ngành để kiểm tra về an toàn PCCC ở các chung cư này.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu