Vụ TNGT ở Bình Định khiến 5 người chết: Thủ phạm là lưỡi máy ủi?

0
Chia sẻ

Hiện trường vụ tai nạn

(Ngày Nay) - Theo nhận định ban đầu của cán bộ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định, nguyên nhân dẫn đến vụ TNGT xảy ra trên địa bàn khiến 5 người chết và 6 người bị thương có thể là do lưỡi chiếc máy ủi trên xe đầu kéo. 

Trưa 17/8, nguồn tin từ Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định cho biết theo phân cấp, việc điều tra vụ tai nạn giao thông thảm khốc khiến 5 người chết tại chỗ và 6 người bị thương xảy ra trên địa bàn do Công an huyện Phù Mỹ phụ trách. Tuy nhiên, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh hỗ trợ về mặt nghiệp vụ để tiến độ điều tra vụ việc sớm có kết quả.

"Qua khám nghiệm hiện trường ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn, bước đầu chúng tôi xác định nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn có thể là do lưỡi của một trong 2 chiếc máy ủi được chở trên rơ moóc 35R- 00176, do xe đầu kéo BKS 35C- 035.50 kéo theo. Thời điểm xảy ra vụ tai nạn, có thể do 2 xe đi sát nhau quá. Trong khi đó, lưỡi của máy ủi trên xe đầu kéo chạy ngược chiều lồi ra bên ngoài thân xe nên đã xé toạt hông thùng và đuôi xe khách. Ngoài ra, các nạn nhân tử vong chủ yếu ở vị trí phía bên trái thùng xe khách bị lưỡi máy ủi xé nát. Đây là nhận định ban đầu, chứ muốn có kết luận chính xác thì phải chờ kết quả khám nghiệm của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh", nguồn tin cho biết.

Trước đó, khoảng 21 giờ 30 phút tối 16-8, tại đường tránh Quốc lộ 1A đoạn qua thị trấn Phù Mỹ, huyện Phù Mỹ(Bình Định) đã xảy ra va chạm giữa xe đầu kéo BKS 35C- 035.50 kéo rơ moóc 35R- 00176 chở theo 2 máy ủi, do Nguyễn Văn Hương (SN 1989, ngụ tỉnh Ninh Bình) điều khiển theo hướng Bắc - Nam và xe khách 45 chỗ BKS 75B- 001.01, do Nguyễn Long Hồ (SN 1973, ngụ tỉnh Thừa Thiên -Huế) điều khiển theo hướng ngược chiều. Vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng này đã khiến 5 người trên xe khách tử vong tại chỗ và 6 người bị thương.

Sau khi xảy ra vụ tai nạn, lãnh đạo tỉnh Bình Định cùng chính quyền địa phương đã đến thăm, động viên, chia sẻ và hỗ trợ các gia đình nhân với số tiền 10 triệu đồng/trường hợp tử vong và 5 triệu đồng/trường hợp bị thương.

Theo NLĐ

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu