Xác minh thông tin tiệm kim hoàn bị khống chế, cướp vàng

(Ngày Nay) -Sáng 28/4, Công an thị xã Hương Thủy (tỉnh TT-Huế) phối hợp lực lượng chức năng tiến hành xác minh thông tin do dân trình báo về một tiệm kim hoàn đóng tại khu vực trung tâm thị xã vừa xảy ra vụ cướp vàng.
Camera an ninh ghi lại hình ảnh nam thanh niên vờ hỏi mua nữ trang để cướp vàng.
Camera an ninh ghi lại hình ảnh nam thanh niên vờ hỏi mua nữ trang để cướp vàng.

Theo trình báo của chủ tiệm vàng T.T đóng tại đường Nguyễn Tất Thành (phường Phú Bài, Hương Thủy), vào khoảng 18h30 tối 27/4, nơi đây xảy ra một vụ cướp tài sản có giá trị.

Thời điểm trên, một thanh niên đi xe gắn máy ghé vào tiệm T.T vờ hỏi mua vàng. Lúc này, trong tiệm vàng có một phụ nữ tên C ngồi bán hàng. Tên cướp dùng vũ lực khống chế lấy đi 1,2 cây vàng 9,999. Sau khi cướp được số vàng trên, tên cướp xô ngã bà C rồi nhanh chóng lên xe máy tẩu thoát.

Trích xuất dữ liệu từ camera an ninh của tiệm vàng ghi lại cho thấy, tên cướp là nam giới, khoảng 30 tuổi, mang khẩu trang và đội nón bảo hiểm màu trắng đen.

Hành vi của tên cướp được đánh giá là hết sức liều lĩnh. Tại thời điểm xảy ra vụ cướp, đoạn đường Nguyễn Tất Thành qua phường Phú Bài có đông phương tiện xe cộ, người dân qua lại.

Công an thị xã Hương Thủy hiện thu thập chứng cứ, tổ chức xác minh, điều tra làm rõ về vụ cướp tiệm vàng táo tợn này.

Theo Tiền Phong
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh các Di sản Thế giới phải đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng từ phát triển kinh tế, biến đổi khí hậu đến những hạn chế trong quản trị, UNESCO cùng ba Cơ quan Tư vấn của Ủy ban di sản thế giới là ICCROM, ICOMOS và IUCN đã công bố ấn phẩm mới mang tên Quản lý Di sản Thế giới (Managing World Heritage). Ấn phẩm được xác định là tài liệu nền tảng, định hình khung hệ thống quản lý và bảo tồn không chỉ cho các Di sản Thế giới mà còn cho các địa điểm di sản nói chung.
Bali. Ảnh: Outlook Travel Magazine
Từ Bali nghĩ tới Vân Đồn - Thương cảng đệ nhất Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Trong lúc Bali ngột ngạt trong dòng người và hiểm họa ô nhiễm môi trường vẫn là điểm đến của 6,5 triệu du khách mỗi năm, thì Vân Đồn với những lợi thế du lịch tương đồng lại vẫn đang như nàng tiên cá nép mình dưới biển xanh, như viên ngọc quý ẩn trong lớp vỏ trai.
Quang cảnh vòng đàm phán 3 bên giữa Nga, Mỹ và Ukraine tại Geneva, Thụy Sĩ, ngày 17/2/2026
Quan chức Nga xác nhận vẫn duy trì đàm phán với Ukraine
(Ngày Nay) - Thứ trưởng Ngoại giao Nga cho biết tại vòng đàm phán mới vừa diễn ra ở Geneva (Thụy Sĩ), hai bên cũng đã trao đổi tất cả vấn đề trong bối cảnh đang tìm kiếm một giải pháp nhằm chấm dứt xung đột.