5 điều bạn cần biết về loại rượu ‘tự nhiên’

0
Chia sẻ

Thuật ngữ "tự nhiên" có vẻ đặc biệt được áp dụng cho rượu vang. Tuy nhiên, The Salt ghi chú trên blog của NPE rằng “rượu tự nhiên” hiện đang là một sự đáng chú ý.

Định nghĩa “Về lý thuyết, nó được lấy từ hoa quả trồng hữu cơ, sau đó được chuyển xuống hầm để quá trình lên men tự nhiên diễn ra”, chuyên gia rượu vang Stephen Meuse cho biết.

5 điều bạn cần biết về loại rượu ‘tự nhiên’ - ảnh 1

Các loại rượu tự nhiên có thể có màu sậm hơn bình thường, có một chút ga, bọt và một chút nấm men. Do đó, những chai rượu thô thường được đánh giá cao.

Hữu cơ và tự nhiên là không giống nhau. Trong khi nho trong rượu hữu cơ được chuyển thành rượu lên men không hóa chất, sau khi nhà sản xuất rượu lên men có thể sử dụng bất kỳ hóa chất nào mà họ muốn. Rượu vang “tự nhiên” được lên men từ đầu đến cuối mà không có bất cứ hóa chất nào.

5 điều bạn cần biết về loại rượu ‘tự nhiên’ - ảnh 2

Một số nhà sản xuất rượu vang đã đặt hàng các doanh nghiệp chế biến loại rượu vang tự nhiên không sử dụng bất kỳ loại máy móc nào để chúng hoàn toàn giống như thời kỳ “tiền công nghiệp”. Những loại rượu này có thể được gọi là “Rượu vang tiền công nghiệp”.

Rượu vang tự nhiên trình diễn “một đường cong dốc” để các nhà sản xuất rượu và người tiêu dùng đánh giá.

Tuệ Linh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu