Điểm đến tuyệt vời chào đón du khách mùa thu

0
Chia sẻ

Mùa thu là mùa thích hợp để đi du lịch bởi thời tiết cộng với nhiều hoạt động du lịch diễn ra khắp nơi. Dưới đây là những điểm đến tuyệt vời nhất cho du khách trong mùa lãng mạn này.
Điểm đến tuyệt vời chào đón du khách mùa thu - anh 1

Xem gấu Gizzy ở Bristish Columbia, Canada. Gấu xám là loài nhút nhát và chúng hiếm khi ló mặt nếu có sự xuất hiện của con người. Nhưng mỗi khi mùa thu đến, cá hồi về đây sinh sản đã hấp dẫn những con gấu này. Thường từ cuối tháng 8 đến đầu tháng 10, chúng sẽ di cư đến vùng có thức ăn và du khách sẽ có cơ hội để ngắm loài gấu hiếm này.

Điểm đến tuyệt vời chào đón du khách mùa thu - anh 2

Ngắm lá đỏ. Nước Anh và Nhật Bản là nơi nên tới ngắm lá đỏ vào mùa thu, lá mùa thu ở Kyoto được ví như cảnh quan tuyệt đẹp của hoa anh đào mùa xuân vậy. Ngoài ra còn có thung lũng Valley ở miền Bắc Bồ Đào Nha. Nơi đây bạn có thể ngắm nhìn những thảm lá vàng rực từ một con tàu, khám phá các làng mạc chuyên sản xuất rượu vang và thử một ly vang đỏ.

Điểm đến tuyệt vời chào đón du khách mùa thu - anh 3

Lễ hội để râu ở Australia. Cứ 2 năm một lần, những người yêu thích để râu sẽ tập trung đến đây để thi thố xem râu của ai đẹp nhất, sáng tạo nhất. Cuộc thi này sẽ chọn ra một người chiến thắng ở các hạng mục như ria mép đế quốc, râu chàng ngự lâm quân, râu theo phong cách tự do …

Điểm đến tuyệt vời chào đón du khách mùa thu - anh 4

Lễ hội ánh sáng Diwali của Ấn Độ. Đây là lễ hội của người Hindu diễn ra trong 5 ngày để chào đón một năm mới trong đạo Hindu và cũng thể hiện sức mạnh của chính nghĩa, đặc biệt là chiến thắng của anh hùng Lord Rama và nàng Sita-vợ anh trước những kẻ xấu. Lễ hội này diễn ra vào khoảng giữa tháng 10 hoặc tháng 11.

Điểm đến tuyệt vời chào đón du khách mùa thu - anh 5

Lễ hội nhạc rock ở Rio, Brazil. Đây là lễ hội âm nhạc lớn nhất hành tinh, đã có truyền thống 30 năm qua. Lễ hội được tổ chức trong 10 ngày liên tục và những ca sỹ nổi tiếng đều tham gia như Elton John, Metallica, Motley Crue, Korn, Katy Perry, Rihanna, Sam Smith, Slipknot, Faith No More, System of a Down, Queens of the Stone Age, Rod Stewart và Seal. Năm nay lễ hội sẽ kéo dài từ ngày 18 – 27 tháng 9.

Điểm đến tuyệt vời chào đón du khách mùa thu - anh 6

Ngày hội cho những người độc thân. Ngày hội độc thân của Trung Quốc là một ngày lễ mới nhưng nó vẫn không hề giảm nhiệt, nhất là đối với giới trẻ. Nó diễn ra vào ngày 11/11, những người độc thân có thể thoải mái vui tươi trong ngày. Họ cũng có thể hẹn hò nhiều người trên khắp đất nước để hy vọng tìm thấy một nửa của mình trước ngày lễ tình nhân. Các trang web mua sắm trực tuyến đồng loạt giảm giá vào ngày này khiến cho nó cũng trở thành ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất thế giới.

Điểm đến tuyệt vời chào đón du khách mùa thu - anh 7

Các lễ hội ẩm thực. Mùa thu có lẽ là thời gian hoàn hảo nhất trong năm để đi du lịch, bạn có thể vừa đi thăm thú cảnh đẹp lại vừa được thưởng thức ẩm thực ở nhiều lễ hội trên thế giới diễn ra vào mùa này. Ở Ireland có lễ hội ẩm thực Galway Oyster từ ngày 24-27 tháng 9. Trong khi đó ở châu Á lại có lễ hội ẩm thực Gourmet diễn ra tại Bangkok từ ngày 7 đến 13/9 tại khách sạn Anantara, Siam. Ở Tokyo thì có lễ hội ẩm thực rượu vang châu Á Thái Bình Dương từ 30/9 đến 4/10…

Điểm đến tuyệt vời chào đón du khách mùa thu - anh 8
Ngày tưởng niệm những người đã khuất, Mexico. Vào ngày 1 và 2 tháng 11, người dân Mexico sẽ thực hiện một nghi lễ truyền thống để tôn vinh những người đã mất.
Điểm đến tuyệt vời chào đón du khách mùa thu - anh 9

Tết trung thu, châu Á. Đây là một lễ hội quan trọng và thú vị ở nhiều nước châu Á như Trung Quốc hay Việt Nam. Người dân ở đất nước này sẽ làm đèn lồng và treo nó đỏ rực khắp các khu phố. Họ sẽ ngồi lại cùng nhau, đốt nến thưởng thức trăng tròn, uống trà và ăn một loại bánh truyền thống cho đến khuya.

Điểm đến tuyệt vời chào đón du khách mùa thu - anh 10

Lễ hội bia Oktoberfest, Đức. Đây là lễ hội dân gian lớn nhất nước Đức diễn ra từ 19/9 – 4/10. Ở Đức, nhiều nơi diễn ra lễ hội này nhưng không ở đâu rộn ràng, hoành tráng bằng Munich. 6 triệu bom bia sẽ được chuyển về đây phục vụ khách du lịch.

Xem thêm:

Những kiểu ăn mừng Quốc khánh siêu ấn tượng trên thế giới

Đầm Trầu - vẻ đẹp yên bình nơi địa ngục trần gian


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu