Du khách đổ xô tới Hỏa Diệm Sơn trải nghiệm cái nóng 69 độ C

0
Chia sẻ

Nắng nóng lên tới 69 độ C không làm chùn bước khách du lịch, trái lại, nhiều người tỏ ra thích thú trước hiện tượng thời tiết khắc nghiệt này tại Hỏa Diệm Sơn.

CCTV đưa tin ngày 13/6, nắng nóng đang hoành hành tại miền tây bắc Trung Quốc, đặc biệt là thành phố Turpan, thuộc khu tự trị Tân Cương. Các nhà khí tượng học ghi nhận mức nhiệt lên tới 45 độ C, một ngưỡng hiếm thấy trong tháng 6.

Đặc biệt, nhiệt độ tại Hỏa Diệm Sơn được ghi nhận lên tới 69 độ C vào chiều ngày 12/6. Tuy vậy điểm du lịch này dự kiến sẽ có nhiều du khách ghé thăm để trải nghiệm cái nóng nảy lửa hiếm có.

Du khách đổ xô tới Hỏa Diệm Sơn trải nghiệm cái nóng 69 độ C - ảnh 1

Hỏa diệm sơn là một địa danh nổi tiếng của Trung Quốc, từng xuất hiện trong tác phẩm kinh điển Tây Du Ký. Ảnh: Chinaedition.

Đứng trước hiện tượng thời tiết khắc nghiệt này, chính quyền tự trị đã đưa ra mức báo động đỏ về nguy cơ nhiệt độ còn tăng cao trong năm nay. Trong vòng 10 ngày trở lại đây, thành phố Turpan phải hứng chịu những luồng không khí nóng dữ dội. Theo dự báo, tình trạng này sẽ kéo dài thêm một tuần nữa.

Theo VnExpress

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu