Những mẹo tuyệt đối không thể quên khi đi du lịch một mình

0
Chia sẻ

Du lịch một mình rất thú vị nhưng cũng chứa đựng nhiều rủi ro. Nếu bạn quyết định phưu lưu thì hãy nhớ những lưu ý dưới đây!

Đừng tỏ ra bỡ ngỡ: Đến một nơi xa lạ có thể bạn sẽ bị choáng ngợp. Tuy nhiên, đừng tỏ ra bỡ ngỡ vì như vậy sẽ khiến bạn trở thành “đối tượng” của những kẻ xấu. Khi đi trên đường, bạn phải tự tin như thể bạn biết mình phải đến đâu và đi thật nhanh. Làm như thế, người ta sẽ chẳng thể nhận ra bạn là một người lạ nước lạ cái.

Những mẹo tuyệt đối không thể quên khi đi du lịch một mình - ảnh 1

Đừng đưa thông tin cá nhân quá nhiều cho người lạ: Việc cung cấp thông tin cho người khác là cần thiết nhưng quá nhiều thông tin cá nhân cho những người hoàn toàn xa lạ sẽ tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Nhất là về lịch trình những nơi bạn sẽ tới, hay ý định tiêu tiền của bạn,…

Những mẹo tuyệt đối không thể quên khi đi du lịch một mình - ảnh 2

Bảo vệ đồ đạc của bạn: Khi bạn ngồi xuống hãy nhớ luôn để túi xách trên đùi, còn nếu đang ở quán bar hay quán cà phê thì nên vòng dây đeo túi xách xung quanh ghế ngồi của bạn.

Những mẹo tuyệt đối không thể quên khi đi du lịch một mình - ảnh 3

Đến địa điểm mới vào ban ngày: Việc đến địa điểm du lịch vào ban đêm sẽ khiến bạn dễ gặp nhiều nguy hiểm và các phương tiện vận chuyển công cộng đều ngưng hoạt động. Nếu không thể đến nơi vào ban ngày, hãy bắt một chiếc taxi uy tín để đưa bạn đến khách sạn đã được đặt trước, hoặc cố gắng nhập hội với những khách du lịch khác bạn gặp trên đường đi.

Những mẹo tuyệt đối không thể quên khi đi du lịch một mình - ảnh 4

Cẩn thận với đồ uống của mình: Luôn để ly nước của bạn trong phạm vi quan sát của mình, và hạn chế uống quá nhiều các loại đồ uống có cồn để luôn giữa được sự tỉnh táo.

Những mẹo tuyệt đối không thể quên khi đi du lịch một mình - ảnh 5

Tuệ Linh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu