Những ứng dụng thông minh giúp đỡ bạn trong chuyến du lịch

0
Chia sẻ

Với một chiếc điện thoại thông minh smartphone, bạn sẽ không phải bận tâm đi đâu, chơi gì, ăn gì ở chốn xa xôi bằng những ứng dụng vô cùng hữu ích.

Google Maps

Những ứng dụng thông minh giúp đỡ bạn trong chuyến du lịch - ảnh 1

Khi đi du lịch, chắc chắn một ứng dụng bản đồ là điều vô cùng cần thiết và Google Maps là ứng dụng lý tưởng nhất dành cho bạn. Nhờ Google Maps bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về địa điểm mình sẽ đến, đồng thời bạn cũng có thể dễ dàng tra cứu danh sách các tuyến xe bus, tàu điện ngầm, quán ăn, khách sạn…

Đặc biệt, bạn còn có thể sử dụng bản đồ của Google Maps ngay cả khi không có kết nối internet. Người dùng có thể lưu về một phần bản đồ và sử dụng, việc này thực sự rất hữu ích bởi khi đi ngoài đường, việc bắt được sóng Wi-Fi là việc khá khó khăn.

TripAdvisor

Những ứng dụng thông minh giúp đỡ bạn trong chuyến du lịch - ảnh 2

Được ví như cuốn cẩm nang du lịch điện tử có ích dành cho du khách, TripAdvisor nổi tiếng về kho dữ liệu thông tin du lịch khổng lồ bao gồm các tính năng rất thiết thực từ tìm kiếm chuyến bay cho đến việc thảo luận về thông tin du lịch. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy nhiều lời khuyên, ý kiến đánh giá của hàng triệu du khách từ khắp nơi trên thế giới gởi về để tham khảo.

Google Translate

Những ứng dụng thông minh giúp đỡ bạn trong chuyến du lịch - ảnh 3

Tuy không đạt được mức độ tuyệt đối chính xác nhưng không thể phủ nhận “độ lợi hại” của ứng dụng Google Translate, đặc biệt là khi đi du lịch nước ngoài. Ứng dụng này sẽ cho phép bạn dịch các đoạn văn bản một cách dễ dàng. Nhờ Google Translate bạn có thể dễ dàng giao tiếp với người dân địa phương nếu như không biết tiếng bản địa.

Like a local

Những ứng dụng thông minh giúp đỡ bạn trong chuyến du lịch - ảnh 4

Like a local là ứng dụng cung cấp danh sách địa chỉ các khách sạn, nhà hàng và các địa điểm nổi tiếng ở nơi bạn dự định đến du lịch. Đặc biệt, bạn còn có thể sử dụng ứng dụng này ngay cả khi không có kết nối internet, những gì bạn cần làm là chỉ cần tải về một thành phố bất kỳ khi có internet và nó sẽ được lưu trữ trên smartphone của bạn.

Foodspotting

Những ứng dụng thông minh giúp đỡ bạn trong chuyến du lịch - ảnh 5

Foodspotting là một phần mềm chuyên review về các địa điểm ăn uống cho du khách. Foodspotting cho phép bạn tìm được những món ăn ngon nhất ở nơi mình đang du lịch, đánh giá món ăn ngay trên ứng dụng và chia sẻ với bạn bè cũng như những du khách khác.

Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy nhiều lời khuyên, ý kiến đánh giá về đặc sản của từng nhà hàng hay quán ăn của hàng triệu du khách và cả các chuyên gia ẩm thực từ khắp nơi trên thế giới.

Chi Chi

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu