Chuỗi nghệ thuật Davines: Người nổi tiếng tôn vinh người bình thường

Theo Tiền Phong - 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Chuỗi nghệ thuật Davines số 5 trở lại Hà Nội sau 2 năm, như thường lệ, bằng một cuộc trình diễn thời trang tóc tại Nhà hát Lớn Hà Nội tối 10/11 và cuộc trưng bày các tác phẩm nghệ thuật tại Trung tâm Thông tin Văn hóa Hồ Gươm, số 2 Lê Thái Tổ.

Họp báo chiều 3/11, những người tổ chức dành lời ca ngợi nồng nhiệt trước hết cho một người nổi tiếng: Angelo Seminara, được coi là nhà tạo mẫu tóc số 1 thế giới, từng 3 lần đoạt giải nhà tạo mẫu tóc xuất sắc nhất nước Anh, và một số giải khác. Anh sẽ trình diễn bộ sưu tập (BST) tóc mang tên Biểu tượng. Yêu cầu của anh là các người mẫu phải bình thường, không nổi tiếng. Hai BST còn lại trong đêm Davines Hair Show của hai gương mặt quen Hoàng Minh Tâm và Trần Hùng.

Tổng đạo diễn của đêm diễn vẫn là Nguyễn Phi Phi Anh, người thú nhận trong họp báo rằng cũng rất thích ý tưởng của BTC tôn vinh “người bình thường”. Qua hơn một thập kỷ, Davines Hair Show đã khẳng định vị thế một chương trình nghệ thuật kết hợp giữa thời trang tóc, phục trang, âm nhạc, nghệ thuật biểu diễn. Lần này, Phi Anh hứa hẹn chương trình sẽ là bản hòa ca của nghệ thuật và cuộc sống bởi chủ đề năm nay là “Nghệ thuật và cuộc sống”.

Như mọi khi, hoạt động quan trọng còn lại của Davines Art Series là cuộc trưng bày các tác phẩm nghệ thuật. Lần thứ 5 này, BTC không quá chú trọng giới thiệu tác phẩm, mà thiên về kể những câu chuyện về người làm nghệ thuật vì cuộc sống. Vẫn với chủ trương phá bỏ rào cản bác học của không gian thưởng lãm nghệ thuật, BTC chọn Trung tâm Thông tin Văn hóa Hồ Gươm, đối diện nhà Thủy Tạ, gần đài phun nước, nơi có thể có tới hàng ngàn khách tham quan ghé vào mỗi ngày (từ 3 đến 8/11).

Phần trưng bày nghệ thuật năm nay đến từ ba nghệ sĩ đời thường: Trần Vũ Hải, Phạm Trần Quân, Nguyễn Vũ Xuân Lan. Xuân Lan mang đến những mẩu truyện tranh đáng yêu, những bức hoạt hình với nét vẽ giản dị nhiều tiếng cười. Còn nhà tổ chức giới thiệu về Phạm Trần Quân: Xem tranh anh, người ta sẽ lạc vào thế giới của những băn khoăn của tác giả trăn trở về cuộc sống và con đường nghệ thuật. Ở Trần Vũ Hải lại là cảm nhận về màu thời gian, hoài niệm. Giám tuyển của phần trưng bày hội họa năm nay vẫn là họa sĩ Lê Thiết Cương.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu