Phương Thanh: 'Lên sân khấu, nghệ sĩ không cần tôn vinh'

0
Chia sẻ

Phương Thanh bày tỏ quan điểm của mình trên ghế nóng

(Ngày Nay) - Trong đêm thi mới nhất của chương trình "Quyền lực ghế nóng", ca sĩ Phương Thanh đã có những chia sẻ thấm thía về nghệ sĩ và sân khấu.

Tập 8 của chương trình “Quyền lực ghế nóng” với chủ đề “Nghệ thuật múa”, 3 thí sinh bảng nữ sẽ đưa ra những quan điểm, cách nhìn nhận của mình thông qua 3 điệu múa đặc trưng của 3 miền. Bên cạnh giám khảo chính – NSƯT Chí Trung, trong tập này, ca sĩ Phương Thanh xuất hiện với vai trò là giám khảo khách mời.

“Quyền lực ghế nóng” mang đến 3 tiết mục múa “Làng em mở hội”, “Hoa đăng”, “Sắc màu phương Nam” đặc trưng của 3 miền Bắc – Trung – Nam, cũng là đề bài mà chương trình đưa ra cho 3 thí sinh.

Phương Thanh: 'Lên sân khấu, nghệ sĩ không cần tôn vinh' - ảnh 1


Bên cạnh việc chia sẻ với giám khảo và khán giả về nhận thức của mình sau khi theo dõi 3 tiết mục trên sân khấu, đa phần các thí sinh liên tục tôn vinh những nghệ sĩ. Giám khảo Phương Thanh đã đặt ra những câu hỏi để họ có thể có một cách tiếp cận vấn đề khác hơn là tập trung vào việc tôn vinh nghệ sĩ.

Phương Thanh: 'Lên sân khấu, nghệ sĩ không cần tôn vinh' - ảnh 2

Giám khảo Phương Thanh khuyên các thí sinh không nên quá sa đà vào việc tôn vinh nghệ sĩ. Thí sinh Tường Yên không đồng tình với ý kiến này. Theo cô, dù hiểu việc nghệ sĩ khi lên sân khấu biểu diễn đã là một niềm hạnh phúc nhưng ở vị trí đại diện cho nhiều khán giả xem chương trình, cô thật sự có cảm xúc và rất trân trọng, ngưỡng mộ các nghệ sĩ mà bình thường sẽ không có cơ hội để nói nên cô buộc phải đóng vai trò thay lời những khán giả đó và cũng như để thỏa lòng mình nên phải nói lời tôn vinh.

Phương Thanh: 'Lên sân khấu, nghệ sĩ không cần tôn vinh' - ảnh 3

Trước quan điểm của Tường Yên, Phương Thanh cho biết trong 10 tiết mục, chỉ nên chọn ra 1 tiết mục đặc sắc nhất để tôn vinh nghệ sĩ là đủ rồi, phải nhìn ra nhiều điều hay trong bài diễn mà người nghệ sĩ muốn đưa vào đó, thông điệp là gì.

Phương Thanh: 'Lên sân khấu, nghệ sĩ không cần tôn vinh' - ảnh 4

Ca sĩ Phương Thanh cho biết: “Khi nghệ sĩ đứng trên sân khấu, họ không cần tôn vinh đâu! Họ đam mê nghề, họ có tài năng của họ, họ chỉ cần biểu diễn thôi!”.

Đồng tình với ý kiến của Phương Thanh, NSƯT Chí Trung cho rằng đối với nghệ sĩ, họ muốn được cống hiến. Điều mà họ cần nhất là được khán giả công nhận sự cống hiến của họ bằng tác phẩm.Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu