Cách “yêu” ngày đèn đỏ an toàn

0
Chia sẻ

Nhiều cặp đôi vẫn “hoạt động” trong ngày đèn đỏ nhưng không biết cách “yêu” an toàn, dễ gây bệnh cho chị em phụ nữ. Dưới đây là một số cách “yêu” an toàn trong ngày đèn đỏ.

Quan hệ nhẹ nhàng

Vào ngày “đèn đỏ”, niêm mạc tử cung mỏng manh và dễ bị tổn thương, nếu bạn quan hệ những tư thế “xâm nhập” mạnh khiến niêm mạc tử cung bị rách, làm vi khuẩn xâm nhập khiến viêm nhiễm niêm mạc tử cung.

Dùng bao cao su

Nên đeo bao cao su trong khi quan hệ tình dục tránh việc có thai ngoài ý muốn, bởi quan hệ vào ngày “đèn đỏ” khả năng mang thai lên tới 20%, vì có vài phụ nữ có ngày kinh kéo dài cho tới ngày rụng trứng, nếu quan hệ trong những ngày cuối hành kinh tinh trùng có thể sống trong 48 - 72h và chờ trứng rụng, điều đó dẫn tới việc có thai.

Cách “yêu” ngày đèn đỏ an toàn - anh 1

Để giảm thiểu những khó chịu trong ngày đèn đỏ, chị em nên nằm nghiêng khi "yêu" để giảm áp lực.

Nằm nghiêng

Khi đến ngày “đèn đỏ” hầu hết phụ nữ đều bị đau bụng, đau lưng và khó chịu, nhất là ngày đầu tiên. Vậy, để giảm thiểu những sự khó chịu đó khi làm “chuyện ấy”, chị em nên chọn nằm nghiêng thay vì nằm thẳng bằng để tránh áp lực và va chạm vào các khu vực bị đau.

Không thụt rửa ngay sau khi "yêu"

Vệ sinh sạch sẽ sau khi "yêu" là điều chắc chắn ai cũng sẽ làm nếu có "yêu" trong những ngày đèn đỏ, nhưng bạn cần tuyệt đối ghi nhớ không được thụt rửa sâu bên trong âm đạo. Vì làm như vậy sẽ tăng khả năng đưa vi khuẩn vào sâu bên trong., gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Hoàng Thúy (t/h)

>>> Xem thêm:

3 cách “tự xử” an toàn

Những màn dạo đầu nguy hiểm cần tránh

Những sai lầm khi tránh thai

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu