Chữa đau đầu kinh niên bằng cải cúc

0

Theo Đông y, rau cải cúc có vị ngọt, hơi đắng, the, thơm, tính hơi mát, lành tính, không độc, có tính năng tiêu thực, lợi trường vị, thanh đàm hỏa, yên tâm khí.

Vì cải cúc có tính mát, có vị ngọt nên là món ăn ưa chuộng của rất nhiều người mắc bệnh đau đầu kinh niên. Đã có rất nhiều người bị đau đầu mãn tính tin dùng cải cúc để trị bệnh.

Cải cúc sử dụng để làm thuốc nhớ chọn những cây già, đã có hoa vì loại này có nhiều dược tính nhất và dễ bảo quản. Không nên cắt bỏ rễ của cải cúc.

Chữa đau đầu kinh niên bằng cải cúc - anh 1

Cải cúc sử dụng làm thuốc nhớ chọn những cây già, đã có hoa vì loại này có nhiều dược tính nhất và dễ bảo quản.

Cải cúc trị đau đầu cho bà bầu

Rau cải cúc là thực phẩm an toàn giúp bà bầu chữa đau đầu.

Uống 10 - 15g nước rau cải cúc đã sắc. Nếu không thuyên giảm thì kết hợp đắp lá như sau:

Dùng một nắm lá cải cúc hơ nóng đắp lên hai bên thái dương và đỉnh đầu vào buổi tối trước khi đi ngủ hoặc khi bị nhức đầu.

Chỉ khoảng một tuần sau đau đầu sẽ chấm dứt.

Cải cúc điều trị bệnh đau đầu kinh niên

Lấy một ít cải cúc đem nấu lấy nước, mỗi ngày dùng độ 30g nước đã nấu này.

Bên ngoài thì dùng lá cải cúc hơ nóng chườm đắp lên đỉnh đầu và hai bên thái dương vào buổi tối trước khi đi ngủ (hoặc mỗi khi thấy nhức đầu).

Hoàng Thúy (t/h)

>>> Xem thêm:

7 cách đơn giản phòng ngừa đột quỵ

Bí quyết giữ dáng của người Hàn Quốc

Tác dụng chữa bệnh bất ngờ của cây xà cừ

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu