Cơ trưởng từ chối bay vì không có nữ cơ phó yêu thích

0
Chia sẻ

Chuyến bay của hãng hàng không Air India đã bị trì hoãn hơn 2 tiếng đồng hồ chỉ vì cơ trưởng muốn được bay cùng với nữ cơ phó yêu thích.

Sự việc xảy ra trên chuyến bay của hãng hàng không Air India từ Chennai (Ấn Độ) đến Male (Maldives). Chuyến bay dự kiến khởi hành lúc 7h những đã bị hoãn lại đến tận 9h13.

Cơ trưởng từ chối bay vì không có nữ cơ phó yêu thích - ảnh 1

Máy bay của hãng hàng không Air India.

Hôm 5/4, phi công đã yêu cầu một nữ cơ phó mà người này yêu thích phải cùng làmviệc trên một chuyến bay. Tuy nhiên, hãng hàng không đã từ chối yêu cầu và viên phi công đe dọa sẽ cáo bệnh để không làm nhiệm vụ.

Đến hôm sau (6/4), viên phi công tiếp tục từ chối bay nếu mong muốn của anh ta không được chấp thuận. Cuối cùng, hãng hàng không đã buộc phải sắp xếp cho nữ cơ phó làm việc cùng phi công.

Được biết, viên phi công này đã xin từ chức vào tuần trước và đang làm việc trong thời gian chờ nghỉ.

Theo báo cáo hàng không năm 2015, Air India đứng đầu danh sách các hãng hàng không Ấn Độ có nhiều chuyến bay bị hủy bỏ và trì hoãn vì nhiều lý do.

Trong năm 2016, nhiều chuyến bay đã bị hoãn lại vì một cuộc ẩu đả giữa hai tiếp viên hàng không, hay vì không có phi công để làm nhiệm vụ, hoặc do các phi công đã được sắp xếp sang chuyến bay khác phục vụ cho các chính trị gia và các thẩm phán.

Tháng trước, hành khách đã bị mắc kẹt trên máy bay gần 13 tiếng trên chuyến bay hai giờ đồng hồ từ Delhi đến Kolkatado trục trặc kỹ thuật.

Thùy Dương

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu