IS tiết lộ quốc gia duy nhất mà tổ chức này khiếp sợ

0
Chia sẻ

Mặc dù một loạt các quốc gia đã tuyên chiến với Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo IS nhưng thực sự chỉ có duy nhất một đất nước khiến chúng khiếp sợ.

Theo một nhà báo đã dành nhiều thời gian sinh sống trong hang ổ của IS, chỉ có một đất nước duy nhất khiến các chiến binh Hồi giáo cực đoan khiếp sợ.

IS tiết lộ quốc gia duy nhất mà tổ chức này khiếp sợ - ảnh 1

Các chiến binh Nhà nước Hồi giáo IS.

Mặc dù Nga, Pháp, Anh và Mỹ cùng một loạt các quốc gia khác đang tiến hành không kích và đánh bom vào các mục tiêu IS với những lực lượng tinh nhuệ nhất thì IS cho biết rằng họ chỉ sợ 1 quốc gia duy nhất, đó là Israel.

Nhà báo 75 tuổi, ông Todenhofer đã trải qua 10 ngày sống tại Syria vào năm 2014, nói với tờ Jewish News: “IS nghĩ rằng họ có thể đánh bại quân đội Mỹ và lực lượng bộ binh Anh, những người mà IS cho rằng không có kinh nghiệm chiến đấu du kích hay các chiến lược chống khủng bố”.

“Nhưng họ biết rằng rất khó khăn để chiến đấu chống lại những chiến binh du kích người Israel. Họ không sợ người Anh và người Mỹ mà chỉ sợ người Israel và nói với tôi rằng quân đội Israel thực sự là một mối nguy hiểm lớn”.

IS tiết lộ quốc gia duy nhất mà tổ chức này khiếp sợ - ảnh 2

Quân đội Israel chính là nỗi khiếp sợ của IS.

Gần đây, IS đã phải chịu một số thất bại trong thời gian gần đây. Hôm qua, lực lượng chính phủ Iraq công bố họ đã chiếm lại thành phố Ramadi.

Ngoại trưởng Philip Hammond cho biết: “Đây là diễn biến mới nhất trong một loạt những thiệt hại đáng kể cho Tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS”.

“Những kẻ khủng bố dã man đã mất 30% lãnh thổ mà chúng đã từng chiếm đóng ở Iraq. Chúng đã bị đẩy ra khỏi các thành phố trên khắp đất nước Iraq với sự hỗ trợ của Vương quốc Anh và liên minh quốc tế”, ông Philip Hammond cho biết thêm.

Nhưng mới đây, IS đã phát tán một đoạn ghi âm giọng nói của một kẻ đứng đầu cho biết chúng không hề suy yếu trước những đòn tấn công trên.

“Hãy tin đức chúa trời sẽ mang chiến thắng cho những người tôn thờ Ngài. Cuộc chiến hòng tiêu diệt IS càng khốc liệt hơn thì chúng ta sẽ càng mạnh mẽ hơn”, giọng nói được cho là của tên Abu Bakr al-Baghdadi tuyên bố.

Hiện tại tính xác thực của đoạn băng ghi âm trên vẫn chưa được xác minh. Vào hôm 26/12, đoạn ghi âm này được đăng lên trên trang mạng xã hội Twitter bởi tài khoản mà IS từng sử dụng để thông báo nhiều lần trước đây.

Phiến quân IS kiểm soát nhiều khu vực ở lãnh thổ Iraq và Syria. Tuy nhiên, trong những tháng gần đây, Nga và liên quân do Mỹ dẫn đầu đã tăng cường chiến dịch chống IS trên khắp Iraq và phá hủy nhiều mục tiêu của nhóm khủng bố.

Danh Tuyên (Theo Mirror)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu