Chủ tịch nước tham dự ngày hội Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc

0
Chia sẻ

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tới dự Ngày hội “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc” năm 2016 tại Làng Văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) ngày 18/2.

Cùng dự ngày hội có các già làng, nhiều trưởng bản, chức sắc tôn giáo… của 54 dân tộc Việt Nam cùng đại diện kiều bào dân tộc ta ở nước ngoài về đón Tết Bính Thân 2016, đến vui chơi, thăm quan và giao lưu những nét đẹp về văn hóa giữa các dân tộc trong nước…

Tại ngày hội, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã bày tỏ niềm vui, niềm hạnh phúc và bày tỏ quan điểm của mình mong muốn tất cả các dân tộc, đồng bào Việt Nam luôn luôn có được cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Chủ tịch nước tham dự ngày hội Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc - ảnh 1

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng các đại biểu tới tham dự ngày hội.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang còn nhấn mạnh, công cuộc đổi mới đất nước Việt Nam một cách mạnh mẽ, toàn diện, đồng bộ trong tiến trình hội nhập Quốc tế đòi hỏi mọi người Việt Nam dù thuộc dân tộc nào cũng phải nỗ lực phấn đấu hết sức mình, góp phần xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh, giữ gìn non sông, gấm vóc Việt Nam xứng đáng với công lao của các thế hệ cha ông đi trước và làm tròn trách nhiệm với các thế hệ mai sau.

Năm Bính Thân 2016 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Chủ tịch nước đề nghị đồng bào các dân tộc trong cả nước cần nỗ lực triển khai thực hiện Nghị quyết ngay từ những ngày đầu, tháng đầu năm mới, sớm đưa Nghị quyết Đại hội vào cuộc sống, làm cho các mục tiêu, nhiệm vụ sớm trở thành hiện thực.

Chủ tịch nước tham dự ngày hội Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc - ảnh 2

Ngày hội thu hút hàng nghìn người tới vui chơi...

Chủ tịch nước tham dự ngày hội Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc - ảnh 3

Nhiều chương trình nghệ thuật mang đậm đà bản sắc của các dân tộc được biểu diễn trong ngày hội.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trực tiếp tham gia Lễ hội Lồng Tồng (Hội xuống đồng) của đồng bào Tày với cầu mong mùa màng tốt tươi, bội thu.

Được biết, Lễ hội Lồng Tồng (thường gọi là Hội xuống đồng), là một lễ hội của dân tộc Tày, cũng là nét quy tụ những sắc thái văn hóa đặc trưng nhất của các dân tộc như: Nùng, Dao, Sán Chỉ.... Lễ hội được xem là hoạt động tín ngưỡng cầu trời cho mưa thuận gió hòa, cây cối tốt tươi, mùa màng bội thu, đời sống ấm no...

Đông Phong

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu