Bệnh nhân viêm phế quản chết bất thường sau khi tiêm

0
Chia sẻ

Chỉ ít phút sau khi tiêm xong, ông Riệu có những triệu chứng co giật và nôn ra máu. Và 30p sau khi được đưa vào phòng cấp cứu thì ông Riêu co giật và tử vong.

Theo thông tin từ anh Nguyễn Văn Khu – con trai nạn nhân, ông Nguyễn Văn Riệu (SN 1953, trú tại thôn Nội Tạ, xã An Hòa, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng) nhập viện ngày 4/4 tại Bệnh viện Đa khoa Kiến An vào 11h30p trong tình trạng tương đối khỏe mạnh, vẫn đi lại bình thường, bị viêm phế quản, chỉ khó thở và tức ngực vào ban đêm.

Sau khi khám bệnh tại Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Kiến An, các bác sĩ tiến hành 3 xét nghiệm: máu, điện tâm đồ và sinh tiết đờm cho ông Riệu.

Đến 1h30 phút, y tá của khoa Nội vào tiêm thuốc cho ông Riệu và dặn anh Khu: "Tiêm thuốc xong bệnh nhân có phản ứng gì thì báo ngay cho bác sĩ”.

Chỉ ít phút sau khi tiêm xong, ông Riệu có những triệu chứng co giật và nôn ra máu. Anh Khu cho biết: “Chúng tôi chưa biết kết quả xét nghiệm như thế nào, chưa biết bệnh tình bố tôi ra sao y tá đã vào tiêm thuốc. Tiêm xong, bố tôi chỉ kịp nói: “Bố buồn nôn quá” rồi ngất lịm”.

Anh Khu ngay lập tức chạy đi tìm bác sĩ nhưng chỉ có y tá trực trong phòng. Người nhà tỏa đi tìm bác sĩ. Phải 10 phút sau mới có bác sĩ khoa nội chạy vào cấp cứu cho ông Riệu.

Bệnh nhân viêm phế quản chết bất thường sau khi tiêm - ảnh 1

Người nhà nạn nhân chờ kết quả giám định pháp y.

Sau 30 phút cấp cứu, ông Riệu vẫn co giật, người tím đen lại, các bác sĩ khoa Nội lập tức chuyển ông tới Khoa Hồi sức Cấp cứu.

Con gái ông Riệu cho biết thêm: “Khi chuyển xuống khoa cấp cứu, khoa Nội không chuyển bệnh án bố tôi xuống luôn. Chúng tôi hỏi trưởng khoa Nội về bệnh án thì ông ấy bảo: “Tôi không biết, tôi chưa thấy ai báo cáo về tình trạng bệnh nhân này”.

Các bác sĩ Khoa Hồi sức Cấp cứu đã nỗ lực cứu ông Riệu nhưng không thành công. Ông Riệu đã tử vong vào 4h30 sáng ngày 5/4.

Hiện tại, cơ quan pháp y đang tiến hành khám nghiệm nhằm tìm rõ nguyên nhân.

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Kiến An cũng cho biết, 3h chiều nay trả lời báo chí về vụ việc.

Nguyễn Dịu – Xuân Hòa

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu