Bộ trưởng xuống tàu mua cá của ngư dân ngay trong đêm

0
Chia sẻ

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đã trực tiếp mua và ăn cá trên thuyền của ngư dân Bảo Ninh khi vừa cập cảng Nhật Lệ tối 30/4.

Anh Nguyễn Nhật Linh, trú thôn Trung Bính, xã Bảo Ninh (Đồng Hới, Quảng Bình), chủ tàu QB 91096 cho biết, chuyến đi của anh cùng 12 bạn thuyền kéo dài trong 5 ngày thì cập cảng. Tàu của anh đánh bắt tại ngư trường chung, cách đất liền khoảng 150 hải lý. Chuyến đi này, anh trúng 6 tấn cá, nếu bình thường sẽ bán được 250 – 300 triệu.

Bộ trưởng xuống tàu mua cá của ngư dân ngay trong đêm - ảnh 1
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn thăm hỏi và động viên chủ tàu.

Anh ra khơi trong tâm trạng khá lo lắng khi nguồn cá biển không tiêu thụ được. Tuy nhiên, khi cập bến, được Bộ trưởng, các lãnh đạo, cơ quan chức năng tới thăm hỏi, động viên cũng như làm các công tác kiểm định chất lượng cá, anh Linh cảm thấy rất vui mừng.

Bộ trưởng xuống tàu mua cá của ngư dân ngay trong đêm - ảnh 2
Cá được cơ quan chức năng kiểm nghiệm ngay tại tàu.

Sau khi cơ quan chức năng làm xong công tác kiểm định an toàn chất lượng cá, Bộ trưởng là người đầu tiên mua 5 con cá ngừ và luộc ăn tại tàu.

Bộ trưởng xuống tàu mua cá của ngư dân ngay trong đêm - ảnh 3

Bộ trưởng chia sẻ người dân có thể sử dụng cá đánh bắt ở ngư trường xa, an toàn, được cơ quan chức năng chứng nhận.

Bộ trưởng chia sẻ người dân có thể sử dụng cá đánh bắt ở ngư trường xa, an toàn, được cơ quan chức năng chứng nhận. Nhưng tuyệt đối không sử dụng cá chết, cá nhiễm độc để chế biến.

Việc bộ trưởng trực tiếp có mặt tại đây, đã phần nào giúp ngư dân thêm vững tin và an tâm để tiếp tục bám giữ ngư trường.

Ngô Huyền

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu