Cả dòng họ tiếp máu cho người đàn ông 'chết đi sống lại'

0
Chia sẻ

Mặc dù sống lại một cách bất ngờ nhưng tình trạng người đàn ông này vẫn hết sức nguy kịch. Tất cả thanh niên trong dòng họ đều đã được huy động để tiếp máu.

Theo thông tin ban đầu, chiều 2/3, anh B. (31 tuổi, ở xã Quốc Tuấn, huyện Nam Sách) điều khiển xe máy Jupiter đi ăn cỗ về, có uống rượu. Khi đi đến đoạn đầu làng An Xá, gần cây xăng Quốc Tuấn, xe của anh B. xảy ra va chạm với một xe tải.

Khi đó nhiều người thấy vụ tai nạn liền chạy ra. Nhưng khi đến nơi, người đàn ông đi xe máy đã nằm bất động; người dân kiểm tra thì thấy người này không còn thở nữa. Khi gia đình và công an làm thủ tục đưa anh B. về nhà để làm lễ an táng, thì “người chết” thoi thóp thở trở lại.

Thấy anh B. vẫn thoi thóp thở, mọi người mới nhanh chóng đưa nạn nhân đến bệnh viện huyện Nam Sách cấp cứu, sau đó chuyển lên bệnh viện tỉnh Hải Dương.

Cả dòng họ tiếp máu cho người đàn ông 'chết đi sống lại' - ảnh 1

Ảnh Thanh Niên.

Bệnh viện Đa khoa Hải Dương cho biết anh B dù còn sống nhưng trong tình trạng rất nguy kịch, bị đa chấn thương nặng, gãy nhiều xương, trong đó có xương cột sống, 2 chân, tay trái...

Chia sẻ với phóng viên Thanh Niên, chị Trần Thị Thu Giang (28 tuổi, là em gái anh B.) cho biết, anh mình mang nhóm máu AB. Những thanh niên trong gia đình, dòng họ đã được huy động để sẵn sàng tiếp máu. “Lúc nào trên bệnh viện cũng có 5 - 6 người luân phiên túc trực chờ cho máu. Anh còn bị thiếu tiểu cầu trong máu, máu không đông được nên cứ chảy ra qua vết thương, phải truyền rất nhiều”, chị Giang nói.

Chị Giang cũng cho biết, anh B. là người hiền lành, làm nghề rửa xe và tranh thủ đi làm bình oxy lúc rảnh rỗi để kiếm thêm thu nhập. Do anh B. không có bảo hiểm y tế nên gia đình phải vay mượn khắp nơi để có tiền điều trị.

B.M

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu