Cụ bà 97 tuổi chơi Facebook lên báo nước ngoài

Theo channelnewsasia.com 0
Chia sẻ

Cụ bà Lê Thi năm nay 97 tuổi vẫn hàng ngày lên mạng đọc tin tức/ Ảnh: channelnewsasia.com

(Ngày Nay) - Thoạt nhìn, một bà lão 97 tuổi, lưng đã gập xuống vì thời gian khiến mọi sự di chuyển rất khó khăn, toàn bộ hai hàm răng đã rụng hết, phần lớn thời gian bà nằm trên giường, bỏm bẻm nhai trầu. Không ai có thể nghĩ rằng, ở tuổi 97, bà vẫn chơi FB, gọi điện Skype, và dành phần lớn cuộc đời chống lại những bất công của xã hội phong kiến và sự đói khát để học hỏi những điều mới mẻ.

Bà Lê Thi sinh năm 1920, lần đầu tiên học cách sử dụng máy tính cách đây 10 năm. Khi đó, bà muốn viết một cuốn sách kể lại cuộc đời gian truân của mình nhưng khó có thể thực hiện bằng giấy và bút. “Bàn tay tôi run rẩy, và mắt tôi không thể nhìn được mọi thứ rõ ràng” bà nhớ lại.

Quyết tâm của bà khiến những người cháu tìm mọi cách để giúp bà, họ đã lấy laptop và dạy bà gõ. Ba năm sau, vào năm 2010, bà đã hoàn thành cuốn tự truyện dày 600 trang với tựa đề "Ngược dòng".

Không chỉ có vậy, bà đang lưu giữ 2000 bức tranh tự vẽ, những bức tranh bà đang giữ và không hề có ý định bán là một quá trình lao động miệt mài và gian khổ.

Kế hoạch trong tương lai gần của bà là phần tiếp theo của cuốn tự truyện “Vòng xoáy cuộc đời”. “Tôi muốn viết về những suy nghĩ của tôi về cuộc sống hiện tại” bà tiết lộ.

Thế giới là một vòng xoáy của chủ nghĩa duy vật. Mọi người nghĩ rằng tiền có thể mang lại cho họ hạnh phúc. Nhưng với tôi, hạnh phúc là tự do, hạnh phúc là tri thức và hạnh phúc là khoa học. Tôi cảm thấy đáng tiếc cho những người đang lãng phí thời gian của họ” bà nói thêm.

“Mặc dù tôi đã gần 100 tuổi, nhưng tâm hồn tôi mới chỉ 20” bà Lê Thi mỉm cười.

Thực sự là một điều kỳ diệu.

 Nguồn clip: channelnewsasia.com

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu