Đồng Tháp: Dân tự xây cầu gây ách tắc giao thông

0
Chia sẻ

Cây cầu của gia đình bà Huê thấp hơn 0,5m so với những cây cầu khác

(Ngày Nay) - Cây cầu mà gia đình bà Lê Thị Kim Huê tự xây ở ấp Mỹ Thạnh, xã Phú Điền, huyện Tháp Mười (Đồng Tháp) gây bất tiện cho giao thông đường thủy, nhưng 3 năm nay chính quyền địa phương vẫn im lặng.
Nhiều người dân ở ấp Mỹ Thạnh, xã Phú Điền, huyện Tháp Mười (Đồng Tháp) rất bức xúc vì cây cầu của gia đình bà Lê Thị Kim Huê bắc ngang kênh có khoang thông thuyền hẹp, chiều cao không đảm bảo khiến việc giao thông đường thủy qua đây rất bất tiện.
Người dân cho biết cây cầu này chỉ phục vụ cho gia đình bà Huê và vài hộ khác, nhưng khiến nhiều hộ dân trong ấp thường xuyên bị thương lái ép giá khi bán lúa. Bởi vì máy gặt đập liên hợp không thể lưu thông dưới cầu mà phải di chuyển bằng đường bộ gây hư hỏng mặt đường.
Một vấn đề nữa khiến người dân bức xúc là cầu xây đã 3 năm nhưng phía chính quyền địa phương lại hoàn toàn im lặng.
Anh M.V.T. - một người dân ở đây cho biết: “Mỗi lần muốn qua cầu phải chờ nước cạn hoặc phải chạy đường vòng hơn 3km đường sông, tiền nào mà chịu nổi. Mỗi lần có ý kiến với chủ cầu thì họ chẳng những không lắng nghe mà thách thức. Họ cậy có người nhà làm ở huyện”.
Ông Lê Văn Kiểng, em ruột bà Huê cũng sử dụng cây cầu này để đi lại, cho biết cầu được xây dựng với kinh phí 100 triệu đồng do gia đình tự bỏ ra. Việc xây dựng được xã, huyện cấp phép.
“Muốn gì gặp chị Huê của tui. Chị ấy làm việc ở trên huyện”, ông Kiểng nói.
Ông Võ Đăng Khoa, phó chủ tịch UBND xã Phú Điền, cho biết lúc xây cầu bà Huê có gửi đơn xin phép, xã đồng ý chủ trương và có cung cấp số liệu về tĩnh không ngang và đứng để thống nhất với những cây cầu khác.
Nhưng khi thi công mặt cầu bị quằn làm cho tĩnh không đứng thấp hơn 0,5m so với cầu khác, từ đó gây cản trở giao thông. Ông Khoa cho biết đã kiến nghị Phòng Kinh tế hạ tầng huyện Tháp Mười và đang chờ ý kiến.
Trong khi đó, ông Võ Văn Nô, phó Phòng Kinh tế hạ tầng huyện Tháp Mười, cho rằng việc này hoàn toàn nằm trong thẩm quyền của xã.
“UBND xã không giám sát chặt chẽ để người dân xây cầu không đảm bảo lưu thông rồi đẩy lên phòng là không được. Bà Huê chỉ là nhân viên nấu ăn của huyện", ông Nô nói.
Tôi sẽ kiến nghị với UBND xã phải tìm hiểu kỹ coi cây cầu này có cần thiết phải tồn tại hay dỡ bỏ. Nếu tồn tại thì giải phải khắc phục đảm bảo lưu thông".

Theo Tuổi trẻ

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu