Nhiều người trong 400 học viên trốn trại chưa được xét nghiệm máu

0
Chia sẻ

Hiện vẫn còn 212 học viên cai nghiện chưa được kiểm soát và số này thuộc nhóm mới nhập trung tâm, chưa được xét nghiệm máu.

Ngày 17/4 cơ quan chức năng đã đưa về trại được 235 học viên trong tổng số 447 học viên cai nghiện trốn trại vào đêm 13/4. Hiện tại, các lực lượng chức năng vẫn tủa ra mọi nơi để truy tìm các học viên này.

Nhiều người trong 400 học viên trốn trại chưa được xét nghiệm máu - ảnh 1

Công an trực tại công viên Vũng Tàu để bảo vệ người dân chơi lễ an toàn vui vẻ

Cụ thể trao đổi với ông Trần Thiện Chí - Giám đốc Trung tâm Giáo dục lao động, dạy nghề tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (Trung tâm) cho biết, đến 8h cùng ngày, lực lượng chức năng đã đưa 235 học viên bỏ trốn về lại trung tâm. Các học viên này được cán bộ trung tâm phối hợp công an và gia đình vận động ra trình diện.

Hiện vẫn còn 212 học viên chưa được kiểm soát và số này thuộc nhóm mới nhập trung tâm, chưa được xét nghiệm máu.

“Không có em nào bị thương tích sau khi bỏ trốn. Hiện tại chúng tôi buộc các em làm bản tường trình và tổ chức phân loại để phục vụ điều tra”, ông Chí cho biết.

Trước đó, Thượng tá Đặng Văn Hồng - Phó trưởng Công an huyện Tân Thành (Bà Rịa - Vũng Tàu) cho rằng, việc truy tìm người bỏ trốn phải cần thời gian dài. Trong khi đó, mức độ nguy hiểm, hành vi quấy rối của những người chưa được kiểm soát là khó lường trước. Cùng ngày, lực lượng Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu triển khai công tác truy tìm học viên.

Các đơn vị thuộc Phòng cảnh sát điều tra về trật tự xã hội (PC45), Phòng cảnh sát giao thông đường bộ (PC 67) cùng công an các cấp lập chốt chặn, tuần tra, tìm học viên. Các điểm vui chơi, khu du lịch trong tỉnh được thắt chặt an ninh, công an túc trực 24/24 để đảm bảo an toàn cho người dân và du khách.

Liên quan đến vụ việc nhiều học viên trốn trại, người dân vẫn tỏ vẻ lo lắng bất an.

Vĩnh Thựu

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu