Quảng Nam: Hàng chục người chết và mất tích do sạt lở đất

Huy Vũ 0
Chia sẻ

Sạt lở núi làm nhiều người chết và mất tích. Ảnh: sạt lở ở địa bàn xã Phước Thành, huyện Phước Sơn khiến một nhà dân và một trường học bị vùi lấp. Ảnh: Báo Quảng Nam

(Ngày Nay) - Liên tiếp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam xảy ra các vụ sạt lở đất nghiêm trọng khiến nhiều người thiệt mạng và mất tích

Tại miền núi huyện Phước Sơn, vào khoảng 10h sáng 5/11, có 3 người dân đi xe máy qua địa phận xã Phước Hòa (huyện Phước Sơn) bất ngờ bị núi lở đổ sập, vùi lấp. Một người được cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, hai người còn lại vẫn đang mất tích. Ông Nguyễn Mạnh Hà - Chủ tịch UBND huyện cho hay, ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng cứu hộ đã lập tức được huy động nhưng do địa hình phức tạp, sạt lở nhiều vị trí nên việc tiếp cận và ứng cứu gặp nhiều khó khăn. Đến tối 5.11, công tác cứu hộ buộc phải tạm dừng. Ngoài ra, có 12 hộ dân được di dời khỏi vùng sạt lở, báo Quảng Nam đưa tin.

Quảng Nam: Hàng chục người chết và mất tích do sạt lở đất  - ảnh 1Trường học trên địa bàn xã Phước Thành bị đất vùi lấp một phần. Ảnh: Báo Quảng Nam

Cũng trong ngày 5/11, tại huyện miền núi Bắc Trà My (tỉnh Quảng Nam) liên tiếp xảy ra các vụ sạt lở núi khiến 7 người chết và mất tích, 4 người bị thương.

Trao đổi với báo Người Lao Động, ông Trần Anh Tuấn, Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My, cho biết trên địa bàn huyện tiếp tục xảy ra vụ sạt lở núi vùi lấp nhiều người.

Theo đó, tối cùng ngày, do mưa lớn những ngày qua, tại khu vực đồi núi nhà ông Bình (giáp ranh thôn Đàn Nước và Mậu Cà, thị trấn Trà My, huyện Bắc Trà My) bất ngờ xảy ra vụ sạt lở vùi lấp nhiều người.

Quảng Nam: Hàng chục người chết và mất tích do sạt lở đất  - ảnh 2 Vụ sạt lở cũng đã làm sập 1 nhà dân, cô lập tuyến đường giao thông liên xã. Ảnh: Báo Quảng Nam

Ngay sau khi nhận thông tin, lực lượng của huyện đã nhanh chóng có mặt đào bới và đã cứu được 4 nạn nhân trong đống đổ nát ra ngoài trong tình trạng bị thương nặng, hiện đang được chuyển đi cấp cứu. Còn 4 người bị vùi lấp ở dưới đất đá chưa tìm thấy tung tích. Trong 4 người bị vùi lấp có một người đàn ông tên Hạnh, 2 phụ nữ và 1 đứa trẻ. Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục tìm kiếm 4 nạn nhân còn lại. 

Tại khu vực tổ Mậu Cà (thị trấn Trà My), mưa bão làm đất đá đã sạt vào nhà ông Trần Ngọc Quỳnh vùi lấp con gái ông Quỳnh là em Trần Thị Mai - học sinh lớp 11, hiện lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể. Ngoài ra, sạt lở đất cũng đã vùi lấp ông Nguyễn Văn Sơn (70 tuổi, thôn 3, xã Trà Nú), vẫn chưa tìm được thi thể nạn nhân. Một trường hợp khác được ghi nhận bị lũ cuốn trôi khi đang ngủ trong một ngôi nhà cạnh bờ sông Trường ở xã Trà Giang cũng chưa tìm được tung tích.

Tại thị xã Điện Bàn, chiều 5/11, ông Trần Minh Tân (42 tuổi, ngụ xã Điện Minh) trong lúc bơi ghe đi đón người thân thì gặp nước xoáy làm lật ghe khiến ông Tân bị cuốn trôi. Tại Quế Sơn, cũng trong chiều 5/11, cháu Lê Thị Kim Ngọc (2 tuổi, ở xã xã Quế Xuân, huyện Quế Sơn) bị rơi xuống nước tử vong.

Tổng hợp

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu