Sau cú ngã, bi kịch ập đến với bé trai khôi ngô, tuấn tú

0
Chia sẻ

Bé Huy sinh năm 2008, giờ đang phải chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo, các khối u mọc khắp mặt. Máu mũi máu mồm chảy ra mấy tiếng mới cầm được.

Chị Phương Thảo đã 28 tuổi nhưng chưa có gia đình riêng với người mình yêu thương vì còn phải chăm sóc cho hai đứa cháu nhỏ không nơi nương tựa.

Từ bé Huy lớn lên đã thiếu tình yêu thương của cha mẹ khi người bố bỏ lại ba mẹ con đi theo người đàn bà khác. Chị gái của Thảo vì thế mà ốm và 4 năm sau cũng trút hơi thở cuối cùng để lại hai con nhỏ bơ vơ.

Sự ra đi đột ngột của chị khiến người thân không khỏi đau lòng. Trước cảnh "lá vàng rụng trước lá xanh” bà ngoại em vẫn không tin rằng con mình đã chết. Còn Thảo, nghĩ thương chị thương cháu nên xuống nước điện cho anh rể ở Sài Gòn, mong anh sẽ về thắp cho người vợ cũ nén nhang.

Nhưng anh ta chối bỏ trách nhiệm, cũng không về thắp cho vợ nén nhang, bỏ mặc hai con cho người bà ngoại với cô em vợ chăm sóc.

Sau cú ngã, bi kịch ập đến với bé trai khôi ngô, tuấn tú - ảnh 1

Bé trai bị ung thư máu giai đoạn cuối.

Thảo cũng muốn lấy chồng nhưng nghĩ đến cảnh của mình phải nuôi mẹ già, chăm sóc cháu nhỏ nên lại tự nhủ với lòng mình cứ chăm sóc cho hai đứa nhỏ rồi sẽ tính tiếp.

Hạnh phúc vốn dĩ là bình dị, nhưng số phận lại nghiệt ngã trớ trêu khi ngày nọ Nhất Huy bị ngã máu mũi, máu miệng không ngừng chảy. Và rồi sau cú ngã thập tử nhất sinh ấy, một bi kịch thương tâm đã xảy ra. Tin Nhất Huy bị ung thư máu giai đoạn cuối đã khiến Phương Thảo ngã quỵ. Còn bà ngoại cháu cũng vì sốc mà ốm lên ốm xuống một tuần liền.

Nhìn đứa cháu đau đớn chống chọi những đợt tiêm, truyền nước mắt Thảo không ngừng rơi. Bao đêm cô cầu khấn cho người chị xấu số ở trời cao phù trị phù hộ cho đứa con kém may mắn ấy.

Nhiều bác sĩ đã không cầm được nước mắt khi thấy khối u trong miệng cháu đang phát triển nhanh chóng. Giờ cháu không còn hát múa như trước nữa, cháu cũng không thể ăn nổi vì đau đớn. Không chỉ vậy phía sau ót và trán cũng có những khối u đang phát triển to dần lên.

Tiên lượng về tình trạng sức khoẻ cháu, bác sĩ chỉ biết động viên “Chúng tôi rất cố gắng, sẽ cố gắng nhiều hơn nữa”. Chị hiểu lời bác sĩ nói, nhưng chị không đành lòng, chị vẫn nuôi quyết tâm mong rằng cháu sẽ nhanh khoẻ lại.

Mới đây, khi chi phí chữa bệnh khánh kiệt, nợ nần chồng chất không còn có thể vay mượn được ai nữa Thảo xin bệnh viện đưa Nhất Huy về nhà nghỉ ngơi, theo dõi bệnh tình. Một phần cũng vì cháu nhất quyết đòi về với anh trai. Nhưng rồi khi mới về chưa đầy 1 tiếng máu mũi, máu miệng cháu lại chảy.

Loay hoay hơn 2 tiếng đồng hồ không cầm được máu. Chị lại tức tốc đưa bé ngược từ Vĩnh Long lên Sài Gòn khi tình trạng bé vô cùng nguy kịch. Cũng may nhờ sự tận tình của bác sĩ mà Nhất Huy đã thoát khỏi tình trạng “ngàn cân treo sợi tóc”. Hôm ấy Thảo được một phen hú vía.

Những ngày tiếp theo không biết sẽ thế nào nhưng Phương Thảo vẫn tin vào phép màu nhiệm, cô vẫn tin điều kỳ diệu sẽ xảy ra với Nhất Huy và gia đình nhỏ bé của mình. Thảo cũng tâm sự “Giờ gia đình Thảo chỉ còn mỗi căn nhà nhỏ ở Vĩnh Long làm chỗ chui ra, chui vào. Nhưng nếu bán đi thì mẹ già và cháu nhỏ sẽ sống ở đâu tiếp theo đây?” - Thảo nói rồi nước mắt cứ thế chực rơi xuống.

Quý độc giả có tấm lòng hảo tâm muốn chia sẻ phần nào cho gia đình bé Nhất Huy có thể liên lạc:

- Chị Nguyễn Phương Thảo (dì của cháu Nhất Huy)/ ĐT: 0934 767 273

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu