Thị trường văn phòng phẩm sôi động trước “G” khai giảng năm học mới

0
Chia sẻ

Chỉ còn vài ngày nữa là cả nước bước vào ngày khai giảng năm học mới. Vào thời điểm này, thị trường đồ dùng học tập vô cùng sôi động nhưng mức giá lại khá bình ổn. Các chị các mẹ tấp nập dẫn con đi mua sắm để sẵn sàng cho năm học mới.

Trước thềm năm học mới, thị trường trang thiết bị phục vụ việc học tập của các em học sinh tại các nhà sách lớn trên địa bàn TP Hà Nội khá sôi động. Hầu hết các nhà sách đều có đầy đủ các mặt hàng, từ sách giáo khoa, sách tham khảo đến các dụng cụ học tập như bút, vở, cặp…

Để thu hút các bậc phụ huynh trong dịp năm học mới, trước đó hầu hết các nhà sách đều có các chương trình khuyến mãi, còn thời điểm này thì hầu hết giá cả lại trở về mức bình ổn. Tại nhà sách Tân việt chương trình khuyến ưu đãi mua hè từ 5/5 đến 31/8 và từ nay đến 5/9 nhà sách này sẽ giữ giá gốc chỉ khuyến mại một số mặt hàng văn phòng phẩn cao cấp như đèn bàn chống cận giảm 39%, bộ ghép hình giảm 29%….

Tại nhà sách Tiền Phong trước đó cũng tổ chức chương trình lễ hội sách hoa học trò với mức khuyến mãi 20 – 40 %. Đến những ngày này hầu hết sách giáo khoa đã được bán hết nên chủ yếu sẽ tập trung cho các loại sách nâng cao và văn phòng phẩm.

Thị trường văn phòng phẩm sôi động trước “G” khai giảng năm học mới - anh 1

Người thân của các em học sinh đang lựa chọn đồ dùng học tập còn thiếu cho năm học mới tại nhà sách Sư Phạm

Theo ghi nhận của phóng viên, hiện nay, lượng khách đến các hiệu sách, cửa hàng văn phòng phẩm trên địa bàn TP.Hà Nội vẫn khá náo nhiệt. Các hiệu sách lớn, uy tín như: Nhà sách Tiền phong, nhà sách Nguyễn Văn Cừ, nhà sách Tri Thức, nhà sách Sư Phạm…vẫn thu hút nhiều bậc phụ huynh, học sinh do chất lượng sách đảm bảo, bán đúng giá.

Chị Nguyễn Thị Hòa (Phú Mỹ, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội) đang tìm mua một số dụng cụ học tập cho con chia sẻ: Đến thời điểm này tôi đã mua được đầy đủ sách giáo khoa cho các con để chúng xem qua sách trước ngày khai giảng. Tuy nhiên với đồ dùng học tập để tránh việc các con ngịch hư hỏng đồ đạc trước khi vào học thì tôi để sát ngày khai giảng này mới đi mua hơn nữa xem thầy cô giáo dặn sắm sửa thêm dụng cụ gì thì mua luôn. Những ngày này tôi đã sắm thêm cho cháu những hộp màu, thước, chì… một số cuốn sách nâng cao và bài tập để cháu tự học ở nhà.

Thị trường văn phòng phẩm sôi động trước “G” khai giảng năm học mới - anh 2

Một phụ huynh đang lựa chọn những tờ giấy cắt dán con con em tại nhà sách Nguyễn Văn Cứ

Tương tự, chị Mai Ngọc Khuê (Phú Đô, Hà Nội) cho hay: “Cháu nhà tôi năm nay lên lớp 8 rồi, hầu hết sách vở chúng tôi đã chuẩn bị đầy đủ. Còn lại đợt này tôi dẫn cháu đến hiệu sách chủ yếu mua các dụng cụ học tập mà cháu cần như bút, thước, compa, máy tính… Ngoài ra chúng tôi cũng tìm mua cho cháu một số loại sách truyện mang tính giáo dục để cháu đọc thêm khi rảnh rỗi”.

Đối với mặt hàng vở, bút viết, cặp, phấn, hộp bút… các bậc phụ huynh thường lựa chọn các nhãn hiệu uy tín như Hồng Hà, Bến Nghé, Thiên Long, Hải Tiến và các mặt hàng này cũng chiếm đa phần tại các cửa hàng do chất lượng tốt, giá cả ổn định, hình thức đẹp và không độc hại.

Theo nhận định của các chủ cửa hàng sách, đến thời điểm này, sức mua sách vở đã giảm, sức mua các loại văn phòng phẩm tăng lên. Giá các sản phẩm sách và đồ dùng học tập đều ổn định, không có sự biến động lớn về giá. Lượng hàng được sản xuất trong nước có sức tiêu thụ mạnh hơn so với hàng nhập ngoại vì giá cả phải chăng, chất lượng và mẫu mã phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng.

Xem thêm:

-Chuẩn bị cho con vào lớp 1: Cha mẹ nên và không nên làm gì?

-10 kỹ năng trẻ cần có trước khi vào lớp 1

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu