Tin Mới

Bắt 10 đối tượng cò vé trước giờ bóng lăn trận chung kết ở Mỹ Đình

Trưa 15/12, Đội Cảnh sát hình sự Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã bắt quả tang 10 đối tượng có hành vi chèo kéo, rao bán 60 cặp vé trận chung kết giữa Việt Nam - Malaysia trước SVĐ quốc gia Mỹ Đình.

Các đối tượng cò vé trước SVĐ Mỹ Đình.

Công an Nam Từ Liêm cho biết, khoảng 12h, tổ cảnh sát hình sự làm nhiệm vụ khu vực SVĐ quốc gia Mỹ Đình để đảm bảo ANTT trước giờ bóng lăn trận chung kết AFF Cup 2018. Qua trinh sát, lực lượng chức năng phát hiện và đưa về trụ sở 10 người đang có hành vi chèo kéo, rao bán 60 vé vào xem trận chung kết.
Các đối tượng “cò vé” đều từ nơi khác về Hà Nội mua đi bán lại làm mất ANTT trên địa bàn và đẩy giá vé lên cao gấp hàng chục lần so với thực tế.
Mức giá các đối tượng “cò vé” đưa ra khoảng 5,5 triệu đồng đối với khán đài C,D; vé có mức giá 350.000 đồng/vé được bán với giá 8,5 triệu đồng/cặp; vé có mức giá 500.000 đồng/vé được chào bán với mức giá 10,5 triệu; vé 600.000 đồng và vé mời được chào bán ở mức 13-14 triệu/cặp.
Khai với cảnh sát, một người phụ nữ trung niên cho biết khai, cô ta bán cặp vé mời ở khán đài A với giá 13,5 triệu đồng. Người này khai nếu bán vào ngày hôm trước, vé có thể bán được 17 triệu đồng.
Một phe vé khác khai, anh ta mua lại cặp vé khán đài A rồi rao bán 12,5 triệu đồng. “Giá mua vào thì rất vô biên, bán ra tùy theo giá thị trường của ngày hôm nay”.
Theo Công an quận Nam Từ Liêm, cảnh sát đã xử phạt hành chính đối với các đối tượng cò vé về hành vi gây rối trật tự nơi công cộng. Hiện cơ quan Công an quận Nam Từ Liêm đã lập biên bản xử lý vi phạm hành chính về hành vi gây rối trật tự công cộng và tạm giữ toàn bộ số vé trên.
Từ đầu giải đến nay, Công an quận Nam Từ Liêm đã phát hiện gần 10 vụ phe vé, xử phạt gần 30 trường hợp.

Theo Tiền Phong

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo