Tin Mới

Bắt giữ đối tượng lừa bán khẩu trang, nhiệt kế qua mạng chiếm đoạt gần 2 tỷ đồng

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Dù không có nguồn hàng nhưng đối tượng này vẫn đăng bán khẩu trang, nhiệt kế để lừa đảo chiếm đoạt gần 2 tỷ đồng tiền đặt cọc của người mua.

Ngày 8/4, Công an quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng) đã thực hiện lệnh bắt tạm giam Dương Huỳnh Lộc (21 tuổi, ngụ phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, lợi dụng tình hình dịch COVID-19, mặc dù không có hàng để giao nhưng Lộc vẫn đăng lên mạng bán khẩu trang, nhiệt kế để lừa tiền đặt cọc của những người đặt mua.

Cụ thể, đầu tháng 2, Lộc dùng tài khoản Facebook tên Dương Đình Lộc đăng bán nhiệt kế điện tử hiệu SCAN xuất xứ Trung Quốc với giá 600.000 đồng/cái. Lộc gửi cả hình ảnh nhiệt kế loại này cho người cần mua.

Bắt giữ đối tượng lừa bán khẩu trang, nhiệt kế qua mạng chiếm đoạt gần 2 tỷ đồng - ảnh 1

Đối tượng Dương Huỳnh Lộc tại cơ quan chức năng. - Ảnh: Tiền Phong

Đến ngày 19/2, chị M.P (28 tuổi, ngụ quận Hai Bà Trung, Hà Nội) đã liên hệ qua Facebook với Lộc, thỏa thuận mua bán 2.000 nhiệt kế với giá 1,2 tỷ đồng.

Hai ngày sau, chị P. đi máy bay vào Đà Nẵng, Lộc đã đón chị tại sân bay. Sau đó, chị P. đã ra ngân hàng chuyển cho Lộc 200 triệu đồng tiền đặt cọc.

Vừa có tiền trong tài khoản, trong ngày, Lộc dùng toàn bộ số tiền nướng sạch vào cờ bạc trên mạng.

Vì không có hàng, chị P. hối thúc Lộc trả lại tiền. Vì sợ bại lộ do chị P. đã biết mặt, địa chỉ nơi cư trú của mình nên Lộc tìm cách lừả tiền người khác trả lại cho chị P.  

Lộc dùng tài khoản Facebook trên tiếp tục lừa đảo chiếm đoạt tiền của một số người có nhu cầu chuyển tiền ra nước ngoài và đổi ngoại tệ. Lộc đã trả lại cho chị P. số tiền 150 triệu đồng.

Ngoài ra còn đăng bán khẩu trang lừa một phụ nữ gốc Việt sống tại Hàn Quốc chiếm hơn 300 triệu đồng tiền đặt cọc.

Được biết, Lộc nghiện cờ bạc trên mạng, từng vay nợ nhiều người khiến gia đình phải vay mượn khắp nơi để trả.

Luôn có tâm lý muốn gỡ từ cờ bạc nên Lộc nảy sinh ý định lừa đảo để kiếm tiền bỏ vào cờ bạc nhưng vẫn thua sạch.

Tại cơ quan công an, Lộc khai đã lừa đảo chiếm đoạt gần 2 tỷ đồng bằng hình thức nhận tiền cọc đặt mua khẩu trang, nhiệt kế.

Trước đó, vào tháng 10/2019, Lộc bị TAND quận Hà Đông (Hà Nội) tuyên phạt 6 tháng tù treo. Mặc dù đang chấp hành án phạt nhưng Lộc lợi dụng tình hình dịch vừa qua và nảy sinh ý định lừa đảo.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo