Tin Mới

Bắt giữ Hiếu ‘Thái Dương’, trùm đòi nợ thuê ở Sài Gòn

(Ngày Nay) - Đang bị truy nã, Bùi Công Hiếu (tức Hiếu “Thái Dương” hay Hiếu “Béo”) vẫn chỉ đạo đàn em gây ra nhiều vụ đòi nợ thuê bằng hình thức tạt sơn.

Nguồn tin của Vietnamnet cho biết, ngày 30/9, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đã bắt giữ được Bùi Công Hiếu (tức Hiếu “Thái Dương” hay Hiếu “Béo”, 36 tuổi, quê Hải Phòng). Cơ quan này cũng ra quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam Hiếu “Thái Dương” về hành vi “cưỡng đoạt tài sản”.

Hiếu “Thái Dương” là Giám đốc, đại diện pháp luật của Công ty TNHH dịch vụ thu hồi nợ Thái Dương, có trụ sở chính ở đường Hà Huy Giáp, phường Thạnh Lộc, quận 12 và có chi nhánh tại đường số 32, phường Tân Phong, quận 7. Dù công khai điều hành công ty như thế nhưng Hiếu “Thái Dương” được xác định là đối tượng trốn truy nã của Công an TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hoà.

Bắt giữ Hiếu ‘Thái Dương’, trùm đòi nợ thuê ở Sài Gòn - ảnh 1

Hiếu “Thái Dương” bị bắt giữ tại khách sạn ở quận 1.

Liên quan đến vụ án này, phòng Cảnh sát hình sự đã khởi tố 4 đàn em của Hiếu “Thái Dương” gồm: Nguyễn Hoàng Minh (SN 1993, quê Thái Bình), Vũ Ngọc Tú (SN 1983, quê Hải Phòng), Lê Bá Hải Luân (SN 2001, quê Thanh Hóa) và Nguyễn Trọng Lai (SN 1987, quê Ninh Bình) cùng về hành vi nói trên.

Theo tìm hiểu của Zing.vn, bị Công an TP Cam Ranh (Khánh Hòa) truy nã về tội Tàng trữ bán trái phép chất ma túy nhưng Hiếu “Thái Dương” vẫn chỉ đạo đàn em nhận hợp đồng đòi nợ, gây ra nhiều vụ khủng bố tinh thần con nợ bằng chất bẩn.

Cảnh sát xác định nhóm này nhận đòi nợ giúp bà N.T.T. (50 tuổi, ngụ quận 1). Cảnh sát xác định người vay tiền là một người đàn ông ở quận 3 nhưng không có giấy tờ chứng minh. Năm 2017, người vay tiền qua đời. Bà T. yêu cầu gia đình phải trả nợ thay.

Ngày 28/7, bà T. ủy quyền cho Công ty đòi nợ Thái Dương đòi số tiền 60.450 USD. Nếu thành công, Hiếu “Thái Dương” được hưởng 30%.

Nhiều lần kéo quân đi đòi nợ không thành, Hiếu “Thái Dương” chỉ đạo đàn em gây ra nhiều vụ tạt sơn vào nhà và quán ăn của gia đình nạn nhân.

Ngày 7/9, Tú cùng 2 người khác bị công an khống chế khi đến tạt sơn. Đàn em bị bắt, Hiếu “Thái Dương” bỏ trốn và liên tục thay đổi nơi trú ẩn.

Đến ngày 16/9, trinh sát ập bắt được Hiếu “Thái Dương” và 3 đàn em tại một khách sạn trên đường Lê Thánh Tôn, quận 1.

Phòng Cảnh sát hình Công an TP.HCM sự kêu gọi những người có liên quan đến nhóm Hiếu “Thái Dương” nhanh chóng đến trình diện để nhận sự khoan hồng của pháp luật. Đồng thời, cảnh sát cũng thông báo ai là nạn nhân của nhóm này, liên hệ cơ quan điều tra để cung cấp thông tin.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo