Tin Mới

Bắt giữ nghi can sát hại 3 bà cháu, chôn xác trong rẫy cà phê

(Ngày Nay) - Mâu thuẫn với hàng xóm, phụ nữ ở Lâm Đồng dùng dao chém chết ba bà cháu rồi phi tang xác trong vườn cà phê sau nhà.

Nữ nghi can tại cơ quan điều tra sau khi bị bắt. Ảnh: Khánh Hương.

Chiều 25/5, Công an huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) cho biết, đơn vị vẫn đang phối hợp với Công an tỉnh điều tra vụ án 3 bà cháu bị hàng xóm sát hại rồi chôn xác trong rẫy cà phê ở thôn 9, xã Tân Thanh. 

Nghi can trong vụ án được xác định là Nghiêm Thị Nhi (50 tuổi, thôn 9, xã Tân Thanh, Lâm Hà, Lâm Đồng), bị công an bắt giữ ngay sau đó.

3 nạn nhân bị Nhi sát hại là: bà Hoàng Thị Vượng (71 tuổi) và 2 cháu nội là Đàm Đức Tiến (4 tuổi), Đàm Thị Nguyên Thảo (3 tuổi), cùng trú thôn 9, xã Tân Thanh, huyện Lâm Hà.

Chiều cùng ngày, trả lời PV VTC News, bà T. (hàng xóm của nghi can) cho biết, bà Nhi là người có nhiều biểu hiện tâm lý bất thường và rất ít giao lưu với những người xung quanh. 

"Bà Nhi thường ngày sống rất ít nói chuyện với hàng xóm. Đôi khi qua chơi một vài nhà người thân rồi về. Sau khi nghe thông tin bà Nhi ra tay sát hại nhiều người, chúng tôi vô cùng hoang mang, không tin người phụ nữ thường gặp lại làm điều ác độc như thế", bà T. nói. 

Bắt giữ nghi can sát hại 3 bà cháu, chôn xác trong rẫy cà phê - ảnh 1

Khu vực nghi phạm phi tang xác ba nạn nhân. Ảnh: Khánh Hương.

Trước đó, như Vnexpress đã đưa tin, vào khoảng 9h30 ngày 24/5/2019, bà Hoàng Thị Vượng dẫn hai cháu là Đàm Đức Tiến và Đàm Thị Nguyên Thảo đi chơi trong xóm.

Thấy các cháu thích ăn quả bơ, bà Vượng ghé nhà đối tượng Nghiêm Thị Nhi (50 tuổi) để xin nhưng chủ nhà không cho. Do có mâu thuẫn với gia đình bà Vượng từ trước, đối tượng Nhi chửi bới rồi dùng dao bầu chém ba nạn nhân. 

Thấy tất cả tử vong, đối tượng này kéo xác xuống cuối vườn cà phê, dùng cuốc đào hố rồi chôn. Đến khuya, gia đình không liên lạc được đã đi tìm và phát hiện thi thể ba nạn nhân tại vườn nhà hàng xóm, cách nhà khoảng 200m.

Vài giờ sau, đối tượng Nhi bị bắt khi đang lẩn trốn ở huyện Đức Trọng.

Bước đầu, nghi can khai động cơ gây án do năm ngoái bà Vượng cùng con dâu tố cáo mình trộm điện thoại. Ngoài ra, bà ta cũng mâu thuẫn với con trai nạn nhân trong việc làm hồ sơ vay ngân hàng. Trong quá trình gây án, chồng Nhi đang làm cỏ ở vườn.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo