Tin Mới

Bệnh nhân 91 chuyển sang BV Chợ Rẫy chờ ghép phổi

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ Sở Y tế TP HCM, hiện bệnh nhân 91 tiên lượng còn nặng, vẫn phải liên tục thở máy.

Theo đó, bệnh nhân 91 đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM hiện tình trạng bệnh nhân không sốt, mạch và huyết áp ổn định, chức năng phổi cải thiện, nhưng vẫn đang phải tiếp tục thở máy, tiên lượng còn nặng, báo Người Lao động đưa tin.

Trong khi đó, bệnh nhân 278 (chuyển từ tỉnh Bạc Liêu lên TP) hiện tỉnh táo, tự sinh hoạt cá nhân, giảm ho, không sốt, mạch, huyết áp bình thường, tiên lượng tốt.

Còn 3 bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi (gồm: BN 271, BN 321, BN 322) hiện tình trạng sức khỏe ổn định.

Trao đổi với báoTuổi Trẻ Online, ông Lương Ngọc Khuê - cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, trong ngày hôm nay Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ sang Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới để đón bệnh nhân 91.

Ông Khuê cho biết bệnh nhân 91 đã có những tiến triển nhất định, nhưng sau 46 ngày chạy ECMO có thể thận cũng ảnh hưởng và có thể phải thay cả thận. Với chỉ định ghép phổi, bệnh nhân cần ghép cả 2 lá phổi, vì vậy bắt buộc tìm phổi hiến từ người chết não. 

Trước đó vào ngày 19/5, kết quả CT scan lần thứ 2 của bệnh nhân 91 cho thấy phần phổi hồi phục khoảng 20-30%, trong khi đó kết quả CT scan lần 1 (ngày 13-5) cho thấy toàn bộ 2 lá phổi đã xơ hóa đông đặc, chỉ còn khoảng 10% vùng phổi còn hoạt động. 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo