Tin Mới

Công an triệu tập nhóm người ghi lại cảnh ăn sống óc khỉ trên Facebook

(Ngày Nay) - Hiện đã có 2 trong tổng số 5 người tham gia vào vụ giết và ăn thịt một cá thể khỉ đã bị cơ quan Công an triệu tập điều tra để làm rõ vụ việc.

Hình ảnh cắt ra từ clip ghi lại vụ việc. Ảnh: VOV

Chiều 26/11, trả lời báo Pháp luật TP HCM ông Nguyễn Quang Hào, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết, đang phối hợp cùng công an làm rõ nhóm người giết dã man một con khỉ, ăn óc sống và phát trực tiếp trên facebook.

Theo ông Hào, qua hình ảnh video đưa lên thì nghi ngờ con vật bị sát hại làm thịt là con khỉ nhưng có người nói nói đó là con voọc chà vá chân nâu. "Cái khó là con vật đã bị làm thịt ăn hết rồi nên rất khó xác định loài và không có con vật đó nữa để đưa đi giám định”.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài khoảng 6 phút ghi lại cảnh một con khỉ bị trói chân, bị một nhóm người giết chết rồi lấy óc ăn sống. Những hình ảnh trong đoạn clip được phát tán đã khiến nhiều người vô cùng bức xúc.

Vào cuộc xác minh, chính quyền xã Hòa Hải, huyện Hương Khê, xác định người đăng đoạn clip trên là Phan Hợi (35 tuổi, trú xã Hòa Hải). Ngoài Phan Hợi còn có 4 người khác cùng trú xã Hòa Hải tham gia giết con khỉ trên.

Theo Trưởng công an xã Hòa Hải (huyện Hương Khê, Hà Tĩnh), hiện Ban công an xã vừa triệu tập 2 trong số 5 người đàn ông liên quan đến đoạn clip trên. Theo đó, 2 người vừa bị triệu tập là anh Phan Hợi (35 tuổi, người phát video trực tiếp lên trang Facebook cá nhân) và anh Thái Văn Sáng (41 tuổi, chủ ngôi nhà xảy ra việc giết hại khỉ nêu trên).

Bước đầu, anh Phan Hợi trình bày, vào tối 16/11, anh này khi đi trên đường Hồ Chí Minh, đoạn qua địa bàn xã Phúc Đồng (huyện Hương Khê) thì phát hiện 1 bao tải để bên đường. Mở ra xem, thì thấy bên trong có 1 con vật nghi là khỉ nhưng giống con voọc nên đưa về nhà. Còn anh Thái Văn Sáng cho biết, chiều 17/11, anh Hợi đưa con khỉ sang nhà anh này làm thịt và kêu 3 người ở cùng xóm tham gia ăn nhậu, theo VOV.

 Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo