Tin Mới

Em trai cậu bé đạp xe hơn 100km xuống Hà Nội đã qua đời

(Ngày Nay) - Sau hơn 3 tháng điều trị, điều kỳ diệu đã không đến với bé Vì Văn Lực. Bác sĩ và nhiều nhà hảo tâm giúp em có chuyến xe cuối cùng về gặp anh trai Vì Quyết Chiến.

Chiến cùng mẹ và em trai ở Bệnh viện Nhi Trung ương tối 25/3.

Báo Pháp luật TP.HCM dẫn thông tin từ BV Nhi TƯ cho biết, sau hơn 3 tháng điều trị tại bệnh viện, bệnh nhi Vì Văn Lực là em trai của Vì Quyết Chiến đã qua đời do mắc quá nhiều bệnh lý.

Theo VTC News, hồ sơ bệnh án cho thấy, bé Lực bị tắc ruột lúc mới 2 ngày tuổi. Sau khi được phẫu thuật, bé lại bị chứng ruột ngắn trên nền trẻ sinh thiếu tháng (cân nặng khi sinh là 1,9 kg). Tại Bệnh viện Nhi Trung ương, bé được xác định mắc chứng ứ mật và viêm phổi. Các y bác sĩ đã nỗ lực điều trị cho bé nhưng tình hình không khả quan. Vì vậy, gia đình đã xin đưa bé về nhà.

Lúc 21h chiếc xe chở Lực về đến nhà. Em đã kịp gặp anh trai Chiến và gia đình lần cuối. “Vừa về đến nhà, Lực đã qua đời trong vòng tay của ông bà, bố mẹ và các anh, chị”, gia đình bệnh nhi cho hay.

Em trai cậu bé đạp xe hơn 100km xuống Hà Nội đã qua đời - ảnh 1

Lực trong vòng tay bố trên xe cứu thương để về nhà gặp mọi người lần cuối. Ảnh: Đặng Như Quỳnh

Như báo Lao Động đã đưa tin trước đó, trưa 25/3, khi đi học về, Vì Quyết Chiến được ông nội kể chuyện bố mẹ phải đưa em trai xuống Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội) điều trị. Nghe xong, Chiến đã lén lấy chiếc xe đạp hỏng phanh mà cậu vẫn đi học hằng ngày, đạp xe xuống Hà Nội thăm em.

Dù không biết đường xuống Hà Nội nhưng Chiến đã liều lĩnh, cứ thẳng đường lớn, vừa đi vừa hỏi. Đến 18h ngày 25/3, Chiến đi được quãng đường khoảng 100km, đến địa phận Hòa Bình, Chiến ngất lịm giữa đường vì mệt và đói. May sao Chiến được anh Lê Văn Tuyến - phụ xe của xe khách Bắc Sơn (Hà Nội - Sơn La) - giúp đỡ và đưa về Hà Nội.

Câu chuyện của Vì Quyết Chiến đã làm lay động rất nhiều người. Nhiều y bác sĩ, các mạnh thường quân đã ủng hộ cho gia đình để chữa bệnh cho bé Lực.

Em trai cậu bé đạp xe hơn 100km xuống Hà Nội đã qua đời - ảnh 2

Chiếc xe đạp của em Vì Quyết Chiến.

Chiếc xe “tình thương” cũng được đấu giá hơn 100 triệu đồng và trao lại cho gia đình. Tuy nhiên, gia đình chỉ nhận chi phí điều trị cho bé Lực. Số tiền còn lại, gia đình ủng hộ cho những hoàn cảnh khó khăn khác.

Dù rằng em Vì Văn Lực đã không thể ở lại cùng anh trai Quyết Chiến và gia đình nhưng câu chuyện cảm động về tình cảm anh em, tấm lòng yêu thương lương thiện của hai cậu bé vẫn để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng mỗi người.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo