Tin Mới

Hà Nội đang cách ly tập trung 48 người

Báo nói Ngày Nay
Tính đến sáng 16-2, Hà Nội chỉ còn 2 trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19, tuy nhiên hơn 50 trường hợp khác trên địa bàn đang được áp dụng các biện pháp cách ly khác nhau…

Ảnh minh họa

Theo thông tin cập nhật từ hệ thống giám sát dịch bệnh của Bộ Y tế, tính đến 8h sáng nay, tổng số bệnh nhân mắc viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) đã lên đến 69.097 người, tại 19 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Trong đó, đã có 1.668 người tử vong vì dịch bệnh này (1.662 người tử vong trong lục địa Trung Quốc). Ngoài ra, Phillippines: 01 người tử vong;  Hồng Kông (Trung Quốc): 01 người tử vong; Nhật Bản: 01 người tử vong; Pháp: 01 người tử vong.

Tại Việt Nam, đến thời điểm này vẫn ghi nhận 16 trường hợp mắc Covid-19. Riêng tại thủ đô Hà Nội hiện chưa có ca bệnh. Trong số 63 người nghi mắc được lấy mẫu xét nghiệm, 63 người đã có kết quả âm tính với Covid-19, chỉ còn 2 trường hợp đang tiếp tục được cách ly, theo dõi y tế chặt chẽ.

Dù vậy, trên địa bàn Hà Nội hiện vẫn còn 415 người về từ vùng dịch Covid-19 đang phải giám sát y tế, đặc biệt có 46 người đang phải cách ly tập trung tại Bệnh viện Công an thành phố để theo dõi.

Đáng chú ý, ngày 15-2, UBND huyện Phúc Thọ (Hà Nội) đã có quyết định cách ly một gia đình gồm 5 người (2 bố mẹ và 3 người con) do có người trong gia đình trở về từ vùng dịch Covid-19 ở huyện Bình Xuyên (tỉnh Vĩnh Phúc). Gia đình này đi thăm nhà ngoại ở Bình Xuyên từ ngày 8-2, đến 9-2 thì trở về địa phương.

Hiện tại, cả gia đình này được cách ly tại nhà, chính quyền địa phương vận động họ không đi đâu trong thời gian cách ly theo quy định nhằm tránh lây lan sang người khác. Lực lượng y tế địa phương cũng thường xuyên theo dõi sức khỏe của 5 người này và hiện tình trạng sức khỏe của 5 người trong gia đình không có biểu hiện gì bất thường.

Theo An ninh Thủ đô

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo