Tin Mới

Hà Nội: Người dân trật tự xếp hàng đợi mua vàng trong ngày vía Thần Tài

(Ngày Nay) - Trong ngày hôm nay (mùng 10 Âm lịch), rất đông người dân cả nước, trong đó có thủ đô Hà Nội, đã phải xếp hàng từ sáng sớm để được mua vàng lấy may theo quan niệm lấy may ngày vía Thần Tài.

Người dân xếp hàng chờ mua vàng trong ngày vía Thần Tài. Ảnh: VietNamNet

Theo ghi nhận của báo VietNamNet, từ 5 giờ sáng nay (14/2), tại phố vàng Trần Nhân Tông, nhiều người mua đã xếp hàng từ sớm để xếp hàng chờ đợi mua vàng ngày vía Thần Tài. Theo quan niệm của người dân, những người mua sớm sẽ gặp nhiều may mắn trong năm.

Có mặt từ sáng sớm, một phụ nữ đang mang bầu ở quận Ba Đình (Hà Nội) cho hay, chị đang kinh doanh hai cửa hàng. Năm nào chị cũng xếp hàng từ sớm để mua 2 chỉ vàng. Chị cho hay, mặc dù không biết có may mắn hay không nhưng chị cảm thấy kinh doanh khá thuận lợi. Đang mang bầu nhiều tháng nên chị càng phải dậy sớm để mua sớm về nghỉ

Trong khi đó, một khách hàng khác cho hay, ông đã có mặt từ 1 giờ sáng để trở thành người đầu tiên mua vàng Thần tài may mắn.

Hà Nội: Người dân trật tự xếp hàng đợi mua vàng trong ngày vía Thần Tài - ảnh 1

Vị khách đầu tiên mua được vàng trong ngày vía Thần Tài. Ảnh: VIetNamNet

Lượng khách tập trung đông chủ yếu tại Bảo Tín Minh Châu, trong khi đó, nhiều cửa hàng vàng khác cũng chuẩn bị từ rất sớm để phục vụ khách hàng. Theo dự kiến, ngày hôm nay, các nhà kinh doanh vàng sẽ mở cửa từ rất sớm cho tới tận khuya để phục vụ khách hàng.

Hà Nội: Người dân trật tự xếp hàng đợi mua vàng trong ngày vía Thần Tài - ảnh 2

Một thần tài đang phát số cho các khách hàng. Ảnh: VietNamNet

Năm nay, chia sẻ với Zing.vn, các doanh nghiệp đều cho biết đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho ngày Thần Tài từ trong năm vì dự báo nhu cầu mua vàng của người dân sẽ còn tăng mạnh.

Đại diện PNJ cho biết công ty đã tăng cường hàng trăm nhân viên bán hàng tại các cửa hàng khu vực trung tâm. Bên cạnh đó, hình thức thanh toán nhanh sẽ được doanh nghiệp này áp dụng để hạn chế thời gian chờ của một khách hàng.

Hà Nội: Người dân trật tự xếp hàng đợi mua vàng trong ngày vía Thần Tài - ảnh 3

Trong ngày 13/2 (mùng 9 Âm lịch), người dân đã xếp hàng để mua vàng. Ảnh: Bảo Tín Minh Châu

Doanh nghiệp cũng có kế hoạch sẽ mở cửa bán hàng từ 6h sáng để đón những khách hàng đến sớm thay vì 8h30 như ngày thường.

Phía DOJI cũng cho biết đã chuẩn bị trên 300.000 sản phẩm vàng, tăng 30% so với năm ngoái để nắm bắt ngày Thần Tài năm nay. Doanh nghiệp này cũng cam kết sẽ mở cửa từ 6h sáng cho đến khi hết khách trong ngày.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo