Tin Mới

Hình ảnh gấu ngựa con ngày đầu tiên tại Cơ sở bảo tồn gấu Ninh Bình

 Hai cá thể gấu ngựa con với cân nặng khoảng 900gr, mỗi cá thể là nạn nhân của hoạt động buôn bán động vật hoang dã trái phép đã được chuyển giao an toàn đến Cơ sở bảo tồn gấu Ninh Bình vào ngày 10/1.

Ngay sau khi nhận được tin từ cơ quan chức năng của thành phố Hải Phòng chuyên gia và bác sĩ thú y của Trung tâm bảo tồn động vật hoang dã nước Việt (FOUR PAWS Viet) đã đến thành phố Hải Phòng ngay trong đêm ngày 10/1 để tiến hành thăm khám sức khỏe cho hai cá thể gấu con.

Theo bà Emily LIoyd quản lý động vật tại Cơ sở bảo tồn gấu Ninh bình, hai cá thể gấu con này có dấu hiệu bị mất nước do bị tiêu chảy, và nguyên nhân sâu xa của tình trạng sức khỏe này rất có thể là do các cá thể gấu bị căng thẳng thần kinh do không được đảm bảo chế độ ăn uống. Trong quá trình thăm khám, các bác sĩ thú y của FPV đã tiếp nước, cung cấp vitamin và men tiêu hóa cho các cá thể gấu, giúp chúng phục hồi sức khỏe. “Các cá thể gấu này còn rất nhỏ và trong tình trạng rất dễ bị thương tổn,” bà Emily cho biết.

Được biết, Trung tâm bảo tồn động vật hoang dã nước Việt (FOUR PAWS Viet) - là tổ chức phi lợi nhuận hoạt động trong lĩnh vực phúc lợi động vật.

Một số hình ảnh gấu ngựa con tại Cơ sở bảo tồn gấu Ninh Bình:

Hình ảnh gấu ngựa con ngày đầu tiên tại Cơ sở bảo tồn gấu Ninh Bình - ảnh 1
Hình ảnh gấu ngựa con ngày đầu tiên tại Cơ sở bảo tồn gấu Ninh Bình - ảnh 2
Hình ảnh gấu ngựa con ngày đầu tiên tại Cơ sở bảo tồn gấu Ninh Bình - ảnh 3
Hình ảnh gấu ngựa con ngày đầu tiên tại Cơ sở bảo tồn gấu Ninh Bình - ảnh 4
Hình ảnh gấu ngựa con ngày đầu tiên tại Cơ sở bảo tồn gấu Ninh Bình - ảnh 5

Hình ảnh gấu ngựa con ngày đầu tiên tại Cơ sở bảo tồn gấu Ninh Bình - ảnh 6

Ảnh: ©Hoang Le/ FOUR PAWS

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo