Tin Mới

Huyện Thường Tín cách ly 12 hộ trong ngõ nơi BN 266 sinh sống

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Ngay sau khi Bộ Y tế công bố ca bệnh số 266, lực lượng chức năng huyện Thường Tín (Hà Nội) đã ngay lập tức tiến hành phong tỏa, cách ly khu vực nơi bệnh nhân sinh sống tại thôn Đông Cứu, xã Dũng Tiến.

Chốt kiểm soát được lập tại thôn Đông Cứu, xã Dũng Tiến. Ảnh: Hà Nội Mới

Chính quyền địa phương cùng cơ quan chức năng đã lập 7 chốt kiểm soát dịch, ứng trực 24/24 giờ tại con đường ra vào thôn Đông Cứu, khu vực ngõ nơi bệnh nhân 266 sinh sống với 52 nhân khẩu thuộc 12 hộ và toàn thôn Đông Cứu với 1.896 nhân khẩu thuộc 572 hộ dân đều được ly tuyệt đối, theo ghi nhận của báo Kinh tế & Đô thị.

Chủ tịch UBND huyện Thường Tín Kiều Xuân Huy cho biết ngay sau khi biết kết quả bệnh nhân 266 nhiễm COVID-19, UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn triển khai biện pháp nghiệp vụ lập 11 chốt với 3 vòng kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 ở những vị trí trọng yếu, đặc biệt tập trung vào ngõ và thôn nơi bệnh nhân sinh sống.

Trả lời báo Hà Nội Mới, ông Đặng Văn Thắng - Chủ tịch UBND xã Dũng Tiến, chính quyền địa phương đã phối hợp với Trung tâm y tế huyện, Phòng y tế huyện phát tờ khai y tế tới từng hộ dân trong thôn, xã, yêu cầu khai báo trung thực về việc tiếp xúc với bệnh nhân 266.

“Hiện người dân trong thôn Đông Cứu nói riêng và xã Dũng Tiến nói chung đều tuân thủ nghiêm quyết định cách ly. Xã đã lập kế hoạch cung cấp lương thực, thực phẩm cho các hộ cách ly và tiếp tục tiến hành rà soát chặt chẽ, không bỏ sót các trường hợp F1, F2, F3", ông Thắng khẳng định.

Sau 2 ngày rà soát, xác minh, cùng với sự tự giác khai báo y tế của người dân, đến nay đã xác định được tại xã Dũng Tiến có 39 trường hợp F1, 82 trường hợp F2 và 61 trường hợp F3. Hiện, các đơn vị đang tiếp tục xác định các trường hợp F1, F2, F3 còn lại.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo