Tin Mới

Lịch trình ngày đầu tiên của Hội nghị Mỹ - Triều tại Hà Nội

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sẽ có bữa ăn tối cùng nhau ở thủ đô Hà Nội trong ngày 27/2 trước khi tiến hành hội đàm thượng đỉnh chính thức trong ngày 28/2.

Tổng thống Mỹ Donald Trump với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un trong cuộc gặp đầu tiên tại Singapore hồi tháng 6/2018. Ảnh: AP.

AFP đưa tin ngày 26/2, Nhà Trắng thông báo, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sẽ có bữa ăn tối cùng nhau ở thủ đô Hà Nội trong ngày mai 27/2 trước khi tiến hành hội đàm thượng đỉnh chính thức trong ngày 28/2.

Phát ngôn viên Nhà Trắng - Sarah Sanders cho biết, hai nhà lãnh đạo sẽ gặp mặt một - một ngắn trước khi ăn bữa tối xã giao cùng hai quan chức khác vào tối 27/2.

Được biết, người tháp tùng Tổng thống Trump tới bữa tối ngày 27/2 là Ngoại trưởng Mike Pompeo và quyền Chánh Văn phòng Nội các Mick Mulvaney. Còn về phía Triều Tiên, 2 quan chức sẽ tháp tùng Chủ tịch Kim Jong-un là trợ lý hàng đầu Kim Yong Chol và một "phụ tá thứ ba".

Theo lịch trình dự kiến, cả Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un đến Hà Nội trong ngày 26/2. Chuyên cơ của ông Donald Trump dự kiến hạ cánh xuống sân bay Nội Bài vào buổi tối, còn Chủ tịch Kim Jong-un đã tới ga Đồng Đăng, Lạng Sơn vào sáng nay.

Theo Yonhap, Tổng thống Trump sẽ tổ chức sự kiện đầu tiên với các quan chức Việt Nam vào lúc 11h sáng 27/2.

Ông dự kiến gặp Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, sau đó tham dự các cuộc đàm phán song phương mở rộng, "ký kết thương mại", gặp Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và ăn trưa với thủ tướng nước chủ nhà.

Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un tham dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Việt Nam từ ngày 27-28/2 để thảo luận về tiến trình phi hạt nhân hóa của Triều Tiên. Đồng thời, cũng trong dịp này, Chủ tịch Kim Jong-un sẽ có chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam.

Hiện chưa có thông tin chi tiết về lịch trình của sự kiện chính trong ngày 28/2.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo