Tin Mới

Mưa dông làm sập hàng trăm gian hàng ở hội chợ, nhiều người suýt chết

Mưa to kèm theo dông lốc vừa cuốn sập hàng trăm gian hàng đang trưng bày tại Hội chợ mua sắm – khuyến mãi, ẩm thực Tiền Giang năm 2019.

Sau cơn dông hàng hóa nằm ngả nghiêng, hư hỏng nặng.

Khoảng 17h30' ngày 2/5, một cơn mưa to kèm theo dông lốc đã cuốn sập, đổ ngã  hàng trăm gian hàng đang trưng bày tại Hội Hội chợ mua sắm – khuyến mãi, ẩm thực Tiền Giang năm 2019, ngay Quảng trường trung tâm tỉnh thuộc địa bàn xã Đạo Thạnh, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.

Theo các nhân chứng tại hiện trường cho biết, chiều 2/5, khi chủ các gian hàng chuẩn bị hàng hóa trưng bày phục vụ khách hàng ngày cuối cùng thì một cơn dông lốc đã cuốn sập nhiều gian hàng, các trụ chằn chống đổ ngã, một lượng hàng hóa khá lớn va chạm, rơi rớt xuống mặt đất, hư hỏng nặng. Nhiều hạng mục, công trình như: sân khấu, bảng hiệu, trụ đèn, cây xanh nơi đây cũng bị gió cuốn sập. Trong thời điểm này, các hộ tiểu thương, người dân có mặt tại hội chợ hốt hoảng nhanh chân chạy ra ngoài khu đất trống để lánh nạn. 

Rất may, cơn dông lốc xảy ra và kết thúc sớm nên chỉ có một vài người bị thương, bị điện giật nhẹ phải đi điều trị tại bệnh viện. Ước tính ban đầu, cơn dông lốc đã gây thiệt hại về hàng hóa đến vài tỷ đồng. Ngay sau sự cố xảy ra, điện lực Mỹ Tho đã khẩn trương cúp điện, các ngành chức năng thành phố Mỹ Tho và tỉnh Tiền Giang có mặt tại hiện trường để giữ gìn an ninh trật tự, giữ gìn tài sản tại các gian hàng.

Hội chợ mua sắm – khuyến mãi, ẩm thực Tiền Giang năm 2019 được khai mạc vào tối 24/4 do Sở Công thương tỉnh Tiền Giang tổ chức. Hội chợ có quy mô khoảng 300 gian hàng của 150 đơn vị doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia. Mỗi đêm, khu vực này có hàng nghìn lượt người đến tham quan,  thưởng thức văn nghệ, mua sắm hàng hóa. 

Sự cố sập nhiều gian hàng tại Hội Hội chợ mua sắm – khuyến mãi, ẩm thực Tiền Giang tiếp tục là điều cảnh báo về vấn đề an toàn tại các công trình vào mùa mưa bão. Sự cố này nếu xảy ra sau 19 giờ thì hậu quả sẽ không lường trước được.

Dưới đây là một số hình ảnh tại hiện trường:

Mưa dông làm sập hàng trăm gian hàng ở hội chợ, nhiều người suýt chết - ảnh 1

Nhiều tấm tranh sơn mài, hàng thủ công mỹ nghệ bị thiệt hại lớn sau cơn dông.

Mưa dông làm sập hàng trăm gian hàng ở hội chợ, nhiều người suýt chết - ảnh 2

Hàng hóa trưng bày đổ nát.

Mưa dông làm sập hàng trăm gian hàng ở hội chợ, nhiều người suýt chết - ảnh 3

Chủ các gian hàng xót xa nhìn tài sản bị hư hỏng.

Mưa dông làm sập hàng trăm gian hàng ở hội chợ, nhiều người suýt chết - ảnh 4

Các hộ tiểu thương khẩn trương thu gom các tài sản chưa bị hỏng.

Mưa dông làm sập hàng trăm gian hàng ở hội chợ, nhiều người suýt chết - ảnh 5

Các công trình, sân khấu tại Hội chợ cũng bị đổ.

Mưa dông làm sập hàng trăm gian hàng ở hội chợ, nhiều người suýt chết - ảnh 6

Nhiều gian hàng gỗ quý cũng bị ướt sau cơn mưa dông.

Theo VOV

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo