Tin Mới

‘Ngày của Phở’ chung tay phát triển thời hậu dịch COVID-19

(Ngày Nay) - Tiếp nối thành công sau 3 lần tổ chức sự kiện “Ngày của Phở", chiều ngày 30/9 tại khách sạn Vinpearl Luxury Landmark 81 (TP.HCM) diễn ra sự kiện “Ngày của Phở 12/12” lần thứ 4 với chủ đề "Thăng hoa ẩm thực Việt”.

Nhà báo Đỗ Văn Dũng - Phó Tổng biên tập báo Tuổi Trẻ phát biểu tại sự kiện.

Sự kiện Ngày của phở 12/12 do báo Tuổi Trẻ khởi xướng từ năm 2017, được tổ chức lần đầu tại TP.HCM, nhằm tôn vinh nét văn hóa ẩm thực đặc sắc của Việt Nam và tạo cơ hội cho những người yêu ẩm thực Việt nói chung, yêu phở nói riêng cùng chia sẻ, thưởng thức và tìm hiểu về "món ăn quốc hồn quốc túy" của dân tộc.

Tại ngày hội long trọng dành cho phở, ban tổ chức đã triển khai nhiều hoạt động triển lãm những câu chuyện của phở từ xa xưa đến hiện tại; khắc họa đậm nét những biến tấu của phở... ; trình chiếu Con đường của Phở được dựng thành phim, mô tả sự ra đời, quá trình phát triển và lan rộng đến nhiều quốc gia khó tính về ẩm thực trên thế giới. Và đương nhiên, Ngày của Phở 12/12  không thể thiếu việc thưởng thức phở, với những thương hiệu phở danh tiếng đại diện cho phở Bắc, phở Nam và cả những dị bản của phở.

‘Ngày của Phở’ chung tay phát triển thời hậu dịch COVID-19 - ảnh 1

Buổi họp báo ra mắt "Ngày của Phở 12/12" diễn ra vào chiều 30/9.

Bắt đầu từ ngày 7/12, kéo dài đến hết ngày 13/12, các quán phở nổi tiếng trên địa bàn TP.HCM và Hà Nội sẽ cùng hưởng ứng Ngày của Phở. Chuỗi ngày này sẽ là ngày của phở với những hương vị bí truyền khác nhau làm say đắm người thưởng thức phở. Đặc biệt cùng với Hoa hậu Diễm Hương, năm nay Ngày của Phở còn có sự tham gia của Hoa hậu thế giới Việt Nam 2019, Top 12 Hoa hậu thế giới 2019 Lương Thùy Linh lần đầu tham gia với vai trò đại sứ của chương trình.

Sự kiện mong muốn phở trở thành một đại diện xứng đáng của nền ẩm thực đa dạng Việt Nam, sánh vai với những sushi của Nhật, tomyam của Thái, pizza của Ý...

“Ngày của Phở hi vọng sẽ góp sức cho việc khôi phục các hoạt động của ngành du lịch khi ngành này đã chịu nhiều tổn thất thời gian qua. Đồng thời, chuỗi hoạt động này cũng sẽ giúp tạo sinh khí mới cho ngành du lịch, mang một sự kiện văn hóa để công chúng cùng chung tay phát triển thời hậu dịch COVID-19” - Ông Đỗ Văn Dũng - phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ phát biểu tại sự kiện.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo